ਇਨ੍ਹਾਂ ਖਾਧ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨਾਲ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਦੈ 'ਜ਼ਹਿਰ ਦਾ ਕੰਮ', ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਹੁੰਦੈ ਨੁਕਸਾਨ

Tuesday, Sep 10, 2024 - 02:34 PM (IST)

ਇਨ੍ਹਾਂ ਖਾਧ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨਾਲ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਦੈ 'ਜ਼ਹਿਰ ਦਾ ਕੰਮ', ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਹੁੰਦੈ ਨੁਕਸਾਨ

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ (ਬਿਊਰੋ) :  ਨਿੰਬੂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਲਾਹੇਵੰਦ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਪਰ ਕਈ ਨਿੰਬੂ ਖਾਣ ਨਾਲ ਇਨਸਾਨ ਨੂੰ ਭਾਰੀ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕੇਲਾ, ਅੰਬ, ਸੇਬ, ਤਰਬੂਜ, ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੱਕੀ ਹੋਈ ਸਟ੍ਰਾਬੇਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਪੀਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਬਾਰੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਜਾਣਨਾ ਸਹੀ ਹੋਵੇਗਾ। 

ਇਸ ਨਾਲ ਬਲੋਟਿੰਗ ਅਤੇ ਦਿਲ ਵਿੱਚ ਜਲਨ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਵੱਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਲੱਸੀ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਨਹੀਂ ਮਿਲਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਇਹ ਜ਼ਹਿਰ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਕਈ ਵਾਰ ਹਾਲਾਤ ਵਿਗੜ ਜਾਣ ਕਾਰਨ ਜਾਨੀ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋਣ ਦਾ ਖਦਸ਼ਾ ਬਣਿਆ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਕੁਝ ਫਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੰਭਾਵੀ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

1. ਅਨਾਨਾਸ : ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਐਸਿਡਿਟੀ ਅਨਾਨਾਸ ਵਿੱਚ ਬਰੋਮੇਲੇਨ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਪਾਚਨ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ, ਮਤਲੀ , ਦਸਤ ਲਗ ਸਕਦੇ ਹਨ।

2. ਅਨਾਰ : ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਐਸਿਡਿਟੀ ਅਨਾਰ ਵਿੱਚ ਟਾਰਟਰਿਕ ਐਸਿਡ ਛੱਡ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਸੰਭਾਵੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਗੁਰਦੇ ਦੀ ਪੱਥਰੀ ਤੇ ਪਾਚਨ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।

3. ਤਰਬੂਜ : ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਸਿਟਰਿਕ ਐਸਿਡ ਤਰਬੂਜ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਉੱਚ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੇਟ ਖਰਾਬ ਤੇ ਫੁੱਲ ਸਕਦਾ ਹੈ।

4. ਅੰਗੂਰ : ਨਿੰਬੂ ਅੰਗੂਰਾਂ ਵਿੱਚ ਫੁਰਾਨੋਕੁਮਾਰਿਨ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦਾ ਹੈ,  ਇਸ ਨਾਲ ਸਿਹਤ 'ਤੇ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈ ਸਕਦੇ ਹਨ।


author

Tarsem Singh

Content Editor

Related News