ਕਰੇਲੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭੁੱਲ ਕੇ ਵੀ ਨਾ ਖਾਓ ਇਹ ਚੀਜ਼ਾਂ, ਨਹੀਂ ਤਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਗੰਭੀਰ ਸਮੱਸਿਆ

Thursday, Aug 22, 2024 - 12:56 PM (IST)

ਜਲੰਧਰ : ਕਰੇਲਾ ਇਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਸਬਜ਼ੀ ਹੈ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਪਰ ਕੁਝ ਖਾਧ ਪਦਾਰਥ ਅਜਿਹੇ ਵੀ ਹਨ ਜੋ ਕਰੇਲੇ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨਹੀਂ ਖਾਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਜਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਰੇਲੇ 'ਚ ਮਿਲਾ ਕੇ ਨਹੀਂ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਖਾਧ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰੇਲੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਰੇਲੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗਲਤੀ ਨਾਲ ਵੀ ਕਿਹੜੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨਹੀਂ ਖਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ।

ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਡੇਅਰੀ ਉਤਪਾਦ
ਸੰਤੁਲਨ ਦੀ ਕਮੀ : ਕਰੇਲੇ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁੱਧ ਜਾਂ ਡੇਅਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਗੈਸ, ਬਦਹਜ਼ਮੀ ਜਾਂ ਪੇਟ ਦਰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਘਾਟ : ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਕਰੇਲੇ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨੂੰ ਜਜ਼ਬ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਖੰਡ ਅਤੇ ਮਠਿਆਈਆਂ
ਪਾਚਨ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ : ਕਰੇਲੇ ਦੇ ਕੌੜੇਪਨ ਅਤੇ ਮਿੱਠੇ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ 'ਤੇ ਬੁਰਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਪੇਟ ਦਰਦ ਅਤੇ ਗੈਸ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਗਲੂਕੋਜ਼ ਅਸੰਤੁਲਨ : ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ ਹੋ, ਤਾਂ ਕਰੇਲੇ ਦਾ ਖੰਡ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਸ਼ਰਣ ਤੁਹਾਡੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਖੱਟੇ ਫਲ (ਜਿਵੇਂ ਨਿੰਬੂ, ਸੰਤਰਾ)
ਪਾਚਨ 'ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ : ਖੱਟੇ ਫਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰੇਲੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਵਿਚ ਅਸੰਤੁਲਨ ਪੈਦਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੇਟ ਵਿਚ ਦਰਦ ਅਤੇ ਜਲਨ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਤੇਜ਼ਾਬ ਪ੍ਰਭਾਵ : ਨਿੰਬੂ ਫਲਾਂ ਦੀ ਤੇਜ਼ਾਬੀ ਪ੍ਰਕਿਰਤੀ ਅਤੇ ਕਰੇਲੇ ਦੀ ਕੁੜੱਤਣ ਇਕੱਠੇ ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਐਸਿਡਿਟੀ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਸ਼ਰਾਬ ਅਤੇ ਕੈਫੀਨ
ਯਾਦਦਾਸ਼ਤ ਅਤੇ ਸਿਹਤ 'ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ : ਕਰੇਲੇ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਲਕੋਹਲ ਜਾਂ ਕੈਫੀਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਵਧ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ 'ਤੇ ਅਸਰ ਪੈਂਦਾ ਹੈ।

ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਤਿੱਖੀ ਚਟਨੀਆਂ 
ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ : ਕਰੇਲੇ ਦੀ ਕੜਵਾਹਟ ਨਾਲ ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਚਟਨੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ : ਇਹ ਭੋਜਨ ਪੇਟ ਦੀ ਜਲਣ ਅਤੇ ਐਸੀਡਿਟੀ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।

ਮਿੱਠੇ ਸੂਪ ਅਤੇ ਮਿੱਠੇ ਡ੍ਰਿੰਕਸ
ਅਸੰਤੁਲਨ: ਮਿੱਠੇ ਸੂਪ ਅਤੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰੇਲੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਅਸੰਤੁਲਨ ਪੈਦਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਉਪਚਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ 'ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸਿਹਤ ਲਾਭਾਂ ਲਈ ਕਰੇਲਾ ਖਾ ਰਹੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਮਿੱਠੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।

ਸਿਹਤ ਸਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਕਰੇਲੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਯੋਗ ਭੋਜਨ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਖਾਸ ਸਿਹਤ ਸਥਿਤੀ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਹੋ, ਤਾਂ ਕਿਸੇ ਡਾਕਟਰ ਜਾਂ ਪੋਸ਼ਣ ਵਿਗਿਆਨੀ ਤੋਂ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਲੈਣਾ ਉਚਿਤ ਰਹੇਗਾ।


Tarsem Singh

Content Editor

Related News