ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਠੀਕ ਰੱਖਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੋਟਾਪੇ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਦੇ ਨੇ ਭੁੰਨੇ ਆਲੂ, ਜਾਣੋ ਹੋਰ ਵੀ ਲਾਭ

09/09/2021 10:48:34 AM

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ : ਆਲੂ ਇਕ ਅਜਿਹੀ ਸਬਜ਼ੀ ਹੈ ਜੋ ਲਗਭਗ ਹਰ ਘਰ 'ਚ ਵਰਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਆਲੂਆਂ 'ਚ ਫਾਈਬਰ, ਜ਼ਿੰਕ, ਆਇਰਨ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਫਾਸਫੋਰਸ, ਬੀ-ਕੰਪਲੈਕਸ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ 'ਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ 'ਚ ਸੁਧਾਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਖਾਣ ਨਾਲ ਮੋਟਾਪਾ ਵੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰ ਵੀ ਨਹੀਂ ਵਧਦਾ।
ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਵਧੇ ਹੋਏ ਭਾਰ ਤੋਂ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਹੋ ਤਾਂ ਨਿਸ਼ਚਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ 'ਚ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਖਾਣ ਦੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ...

Roasted Potatoes With Paprika Recipe
ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਖਾਣ ਦੇ ਲਾਭ
ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਬਿਹਤਰ

ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ 'ਚ ਫਾਈਬਰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਰੱਖਣ 'ਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਦੀ ਖਪਤ ਲੂਜ਼ ਮੋਸ਼ਨ ਅਤੇ ਕਬਜ਼ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਦੇ ਸਕਦੀ ਹੈ।

The Best Crispy Roast Potatoes - Nicky's Kitchen Sanctuary
ਸੋਜਸ਼ ਤੋਂ ਰਾਹਤ
ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਿੰਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੋਜਸ਼ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ 'ਚ ਕੋਲੀਨ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਲਈ ਇਕ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਦੀ ਸੋਜਸ਼ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਦਿਲ ਨੂੰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਸਿਹਤਮੰਦ
ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਦਾ ਇਕ ਵਧੀਆ ਸਰੋਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਦੀ ਖਪਤ ਦਿਲ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਦੀ ਖਪਤ ਕੋਲੈਸਟਰੋਲ, ਦਿਲ ਦੇ ਦੌਰੇ ਅਤੇ ਦਿਮਾਗੀ ਦੌਰੇ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।

Garlic Roasted Potatoes Recipe | Ina Garten | Food Network
ਭਾਰ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ
ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ 'ਚ ਮੌਜੂਦ ਰੇਸ਼ੇ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ 6 ਪਾਚਕ ਕਿਰਿਆ 'ਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਖੁਰਾਕ 'ਚ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਕੇ ਵਧੇ ਹੋਏ ਭਾਰ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਟਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।


Aarti dhillon

Content Editor

Related News