ਜਾਣ ਲਓ ਲਸਣ ਨੂੰ ਦੇਸੀ ਘਿਓ 'ਚ ਭੁੰਨ ਕੇ ਖਾਣ ਦੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਲਾਭ

Thursday, Nov 14, 2024 - 06:34 PM (IST)

ਜਾਣ ਲਓ ਲਸਣ ਨੂੰ ਦੇਸੀ ਘਿਓ 'ਚ ਭੁੰਨ ਕੇ ਖਾਣ ਦੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਲਾਭ

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਭਾਰਤੀ ਰਸੋਈ ‘ਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਚੀਜ਼ਾਂ ਪਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਨਾ ਸਿਰਫ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵਧਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਸਗੋਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੋ ਅਜਿਹੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਈ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ‘ਚ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜੋ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸਵਾਦ ਕਈ ਗੁਣਾ ਵਧਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਲਸਣ ਹੈ ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਹੋਈ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਸੋਚ ਵੀ ਨਹੀਂ ਸਕਦਾ।
ਲਸਣ ਇੱਕ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਦਵਾਈ ਹੈ ਜੋ ਪੁਰਾਣੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਵਿੱਚ ਵਰਤੀ ਜਾਂਦੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਐਲੀਸਿਨ ਨਾਂ ਦਾ ਤੱਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਐਂਟੀਬੈਕਟੀਰੀਅਲ, ਐਂਟੀਫੰਗਲ ਅਤੇ ਐਂਟੀਵਾਇਰਲ ਗੁਣਾਂ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ‘ਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ-6, ਮੈਂਗਨੀਜ਼, ਸੇਲੇਨੀਅਮ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਆਇਰਨ, ਫਾਸਫੋਰਸ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਮੌਜੂਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਲਸਣ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਅਤੇ ਸ਼ੁੱਧ ਦੋਹਾਂ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਦੇ ਨਾਲ ਲਸਣ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਈ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜੜ੍ਹ ਤੋਂ ਖਤਮ ਕਰਨ ‘ਚ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਆਪਣੇ ਤਿੱਖੇ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂ ਨੂੰ ਵੀ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਨਾਲ ਲਸਣ ਦਾ ਸੇਵਨ
ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਦੇ ਨਾਲ ਲਸਣ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਕੇ ਰਾਤ ਭਰ ਭਿਓ ਕੇ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ‘ਚ ਭੁੰਨ ਕੇ ਅਗਲੇ ਦਿਨ ਖਾ ਲਓ। ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਵਿਚ ਤਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਬਣਤਰ ਦੋਵੇਂ ਬਦਲ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਕਿਹੜੀਆਂ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ‘ਚ ਇਹ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ।
ਲਸਣ ਨੂੰ ਘਿਓ ‘ਚ ਭੁੰਨ ਕੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ‘ਚ ਫਾਇਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ
ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਸਟ੍ਰੋਕ ਦਾ ਖਤਰਾ
ਲਸਣ ਨੂੰ ਘਿਓ ‘ਚ ਭੁੰਨ ਕੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਬ੍ਰੇਨ ਸਟ੍ਰੋਕ ਦੇ ਖਤਰੇ ਤੋਂ ਬਚਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਬੀਪੀ ਨੂੰ ਨਾਰਮਲ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ।
​​ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਮਜ਼ਬੂਤ
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਕਮਜ਼ੋਰ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ‘ਚ ਤਲੇ ਹੋਏ ਲਸਣ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਆਟੋ ਇਮਿਊਨ ਰੋਗਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਦੈ
ਲਸਣ ਨੂੰ ਘਿਓ ਦੇ ਨਾਲ ਭੁੰਨ ਕੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਗਠੀਆ, ਲੂਪਸ, ਮਲਟੀਪਲ ਸਕਲੇਰੋਸਿਸ (ਐੱਮ. ਐੱਸ.) ਅਤੇ ਪੁਰਾਣੀ ਸੋਜ ਵਰਗੀਆਂ ਆਟੋ ਇਮਿਊਨ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਬਚਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਸਰੀਰ ਵਿੱਚੋਂ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਕੱਢੇ ਬਾਹਰ
ਐਲੀਸਿਨ ਅਤੇ ਸੈਪੋਨਿਨ ਵਰਗੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਮਿਸ਼ਰਣ ਲਸਣ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਅਤੇ ਐਂਟੀ-ਇਨਫਲੇਮੇਟਰੀ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਤੱਤ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚੋਂ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਤੱਤਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।

ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8

ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ


author

Aarti dhillon

Content Editor

Related News