ਸਾਉਣ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਨਾ ਕਰੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਨੁਕਸਾਨ

Wednesday, Jul 12, 2017 - 06:20 PM (IST)

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ— ਸਾਉਣ ਦਾ ਮਹੀਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਔਰਤਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਬਹੁਤ ਬੇਸਬਰੀ ਨਾਲ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਖਾਣ-ਪਾਣ ਵਿਚ ਕਈ ਬਦਲਾਅ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਉੱਥੇ ਹੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਿਨਾਂ ਵਿਚ ਬਾਰਿਸ਼ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਆਪਣੀ ਸਿਹਤ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਕਿ ਸਾਉਣ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਕਿਹੜੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਹੀਂ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ।
1. ਪਕੌੜੇ
ਸਾਉਣ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਲੋਕ ਵਰਤ ਵੀ ਰੱਖਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਲੋਕ ਆਲੂ ਦੀ ਚਾਟ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪੇਟ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕਈ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨੀਆਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪੇਟ ਦਰਦ ਅਤੇ ਸੋਜ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਤੋਂ ਦੂਰੀ ਬਣਾ ਕੇ ਰੱਖੋ।
2. ਖੱਟੇ ਫਲ
ਬਾਰਿਸ਼ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਖੱਟੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਕਰੋ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਵਾਟਰ ਰਿਟੇਂਸ਼ਨ ਵਧਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਦੁੱਧ ਦੀ ਬਜਾਏ ਦਹੀਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਡਾਈਟ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।
3. ਤਰਬੂਜ਼ ਅਤੇ ਖਰਬੂਜ਼ਾ
ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਤਰਬੂਜ਼ ਅਤੇ ਖਰਬੂਜ਼ਾ ਨਾ ਖਾਓ ਇਸ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਸੋਜ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਇਸ ਦੀ ਥਾਂ 'ਤੇ ਲੀਚੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਇਹ ਸਿਹਤ ਦੇ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਮਾਨਸੂਨ ਵਿਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਈ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਦੂਰ ਰਹਿੰਦੀਆਂ ਹਨ।
4. ਚਾਹ ਅਤੇ ਕੌਫੀ
ਬਾਰਿਸ਼ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਚਾਹ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਜ਼ਿਆਦਾ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕੌਫੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਡਿਹਾਈਡ੍ਰੇਟ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਓ।
5. ਆੜੂ
ਵਿਟਾਮਿਨ-ਸੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਆੜੂ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੇਂਟ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਇੰਫੈਕਸ਼ਨ ਦਾ ਖਤਰਾ ਨਹੀਂ ਰਹਿੰਦਾ। 


Related News