Cooking Tips: ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ 'ਚ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਵਾਓ ਗੋਭੀ ਮਨਚੂਰੀਅਨ

09/14/2021 1:58:45 PM

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਭੋਜਨ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਜ਼ਰੂਰ ਗੋਭੀ ਮਨਚੂਰੀਅਨ ਖਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵੀ ਪਸੰਦ ਆਵੇਗਾ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਪਕਵਾਨ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਦੋਸਤਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਬੁਲਾ ਕੇ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਹਰ ਕੋਈ ਖੁਸ਼ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਬਾਰੇ ਭੁੱਲ ਜਾਵੇਗਾ। ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸੌਖੀ ਵਿਧੀ ਦੱਸਾਂਗੇ:
ਗੋਭੀ ਮਨਚੂਰੀਅਨ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ
ਮੈਦਾ- 1/2 ਕੱਪ
ਗੋਭੀ- 1 ਵੱਡਾ ਫੁੱਲ
ਮੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ- 2 ਚਮਚੇ 
ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ- 1 ਚਮਚਾ
ਹਰੀ ਮਿਰਚ- 1 (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ)
ਪਿਆਜ਼- 1 (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਲੂਣ ਸੁਆਦ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ
ਅਦਰਕ- 1 ਚਮਚਾ
ਟਮਾਟਰ ਕੈਚੱਪ- 1 ਚਮਚਾ
ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦੀ ਚੱਟਣੀ- 1 ਚਮਚਾ
ਸੋਇਆ ਸਾਸ- 1 ਚਮਚਾ
ਚਿੱਟਾ ਸਿਰਕਾ - 1/2 ਚਮਚ
ਪਾਣੀ- 1/2 ਕੱਪ
ਤੇਲ
ਗੋਭੀ ਮਨਚੂਰੀਅਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
ਗੋਬੀ ਮਨਚੂਰੀਅਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮੈਦਾ ਅਤੇ ਮੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ ਲਓ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਘੋਲ ਬਣਾਉ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ 'ਚ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਗੋਭੀ ਦੇ ਵੱਡੇ ਟੁਕੜੇ ਲਓ। ਹੁਣ ਇੱਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਗੋਭੀ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਵੇਸਣ ਦੇ ਘੋਲ ਵਿੱਚ ਪਾਓ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੇਸਣ ਦੇ ਤਿਆਰ ਘੋਲ ਵਿੱਚੋਂ ਗੋਭੀ ਦੇ ਟੁੱਕੜੇ ਕੱਢ ਦੇ ਫ਼ਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਵੱਖਰੇ ਭਾਂਡੇ ਵਿੱਚ ਕੱਢ ਕੇ ਰੱਖ ਲਓ।
ਹੁਣ ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ 2 ਚਮਚੇ ਤੇਲ ਪਾਉ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ ਅਦਰਕ, ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਉ। ਇਸ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ ਚਟਣੀ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦੀ ਚਟਣੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਚਮਚਾ ਸੋਇਆ ਸਾਸ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਛਾਂਟੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਭੁੰਨੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ 'ਚ ਅੱਧਾ ਚਮਚਾ ਚਿੱਟਾ ਸਿਰਕਾ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭੁੰਨੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿੱਚ ਤਲੀ ਹੋਏ ਗੋਭੀ ਪਾਉ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਣ ਲਈ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਗੋਭੀ ਮਨਚੂਰੀਅਨ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਇਸ 'ਤੇ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਧਨੀਆ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਵੱਖਰਾ ਸੁਆਦ ਦੇਣ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਉੱਪਰ ਪੀਜ਼ਾ ਸੀਜ਼ਨਿੰਗ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।


Aarti dhillon

Content Editor

Related News