ਇਡਲੀ ਤੇ ਚਿਕਨ ਜਲਫ੍ਰੇਜ਼ੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜੈਵ ਵਨਸੁਵੰਨਤਾ ਵਾਲੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ’ਚ ਸ਼ਾਮਲ

Saturday, Feb 24, 2024 - 12:10 PM (IST)

ਇਡਲੀ ਤੇ ਚਿਕਨ ਜਲਫ੍ਰੇਜ਼ੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜੈਵ ਵਨਸੁਵੰਨਤਾ ਵਾਲੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ’ਚ ਸ਼ਾਮਲ

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਦੁਨੀਆ ਦੇ 151 ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸਥਾਨਕ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਅਧਿਐਨ ਅਨੁਸਾਰ ਚਿਕਨ ਜਲਫ੍ਰੇਜ਼ੀ ਅਤੇ ਚਿਕਨ ਚਾਟ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜੈਵਿਕ ਵਨਸੁਵੰਨਤਾ ਵਾਲੇ ਚੋਟੀ ਦੇ 20 ਪਕਵਾਨਾਂ ’ਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਇਡਲੀ, ਚਨਾ ਮਸਾਲਾ ਤੇ ਰਾਜਮਾਂਹ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਹਾਲਾਂਕਿ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਫਰੀਲਾਡਿਨਹਾ ਜੋ ਇੱਕ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲੀਅਨ ਪਕਵਾਨ ਹੈ ਤੇ ਉਸ ’ਚ ਬੀਫ ਦਾ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਨੇ ਚੋਟੀ ਦੇ 20 ’ਚ ਥਾਂ ਬਣਾਈ। ਮਿਰਚ ਕੋਨ ਕਾਰਨੇ ਅਤੇ ਬੀਫ ਟਾਰਟੇਰੇ ਵਰਗੇ ਪਕਵਾਨ ਵੀ ਇਸ ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਤੇ ਸਥਾਨਕ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਸੂਚੀਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕੀਤਾ ਤਾਂ ਜੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜੈਵ ਵਨਸੁਵੰਨਤਾ ਬਾਰੇ ਪਤਾ ਲਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।


author

Aarti dhillon

Content Editor

Related News