ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਣ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਵੇਨ ਪੋਂਗਲ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ

Tuesday, Oct 22, 2024 - 03:09 PM (IST)

ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ - ਸਾਊਥ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਰਵਾਇਤੀ ਪੱਕਵਾਨਾਂ ’ਚੋਂ ਇਕ, ਵੇਨ ਪੋਂਗਲ ਇਕ ਸੁਗੰਧਤ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣਯੁਕਤ ਭੋਜਨ ਹੈ ਜੋ ਸਾਦਗੀ ਅਤੇ ਸਵਾਦ ਦਾ ਸੁਮੇਲ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਚੌਲ ਅਤੇ ਦਾਲ ਦੇ ਸੁਮੇਲ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਨਰਮ, ਕੋਮਲ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮਸਾਲਿਆਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਤੜਕਾ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾਸ ਸਵਾਦ ਮਿਲਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਸਨੂੰ ਹਰ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਇਕ ਪਕਵਾਨ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪੱਕਵਾਨ ਹੈ, ਜੋ ਹਰ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਉਂਦਾ ਹੈ। ਆਓ, ਅਸੀਂ ਵੇਨ ਪੋਂਗਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਨੂੰ ਵੇਖੀਏ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸੁਆਦ ਦੇ ਖਜ਼ਾਨੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਡੁਬੋ ਦੇਈਏ :

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖਬਰ : - ਘਰ ਵਿੱਚ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਨਮਕੀਨ ਦਾਲ

ਸਮੱਗਰੀ :

- 1 ਕੱਪ ਚਾਵਲ
- 1/4 ਕੱਪ ਮਸਰ ਦਾਲ
- 1/2 ਚਮਚ ਜੀਰਾ
- 1/2 ਚਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ
- 1-2 ਹਰੀ ਮਿਰਚ (ਕੱਟੀ ਹੋਏ)
- 1 ਇੰਚ ਅਦਰਕ (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
- 2 ਚਮਚ ਨਾਰੰਗੀ ਦੇ ਤੇਲ ਜਾਂ ਘਿਓ
- 2-3 ਛੋਟੇ ਪੱਤੇ (ਕੱਟੇ ਹੋਏ)
- ਨਮਕ (ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ)
- ਪਾਣੀ (4-5 ਕੱਪ)

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖਬਰ : - ਘਰ ’ਚ ਬਣਾਓ ਗਾਜਰ ਮੇਥੀ ਦੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਸਬਜ਼ੀ

ਵਿਧੀ :

1. ਚੌਲ ਅਤੇ ਦਾਲ ਨੂੰ ਧੋਵੋ : ਚੌਲ ਅਤੇ ਦਾਲ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਕੇ 30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭਿੱਓਂ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।

2 ਪਾਣੀ : ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਇਕ ਭਾਂਡੇ 'ਚ ਉਬਾਲੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਭਿੱਜੀ ਹੋਈ ਸਮਗੱਰੀ ਨੂੰ ਪਾਓ।

3. ਬਾਕੀ ਸਮੱਗਰੀ ਤੇ ਮਸਾਲੇ : ਨਮਕ, ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ 2-3 ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।

4. ਪਕਾਉਣਾ : ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਹੀਟ 'ਤੇ 15-20 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉਣ ਦਿਓ ਜਾਂ ਜਦੋਂ ਤਕ ਚੌਲ ਅਤੇ ਦਾਲ ਨਰਮ ਨਾ ਹੋ ਜਾਣ।

5. ਤੜਕਾ : ਦੂਜੇ ਪੈਨ 'ਚ ਤੇਲ ਜਾਂ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਉਸ 'ਚ ਜੀਰਾ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ, ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਤਕ ਤੜਕਣ ਦਿਓ।

6. ਪੋਂਗਲ ’ਚ ਮਿਲਾਓ : ਤੜਕੇ ਨੂੰ ਚੌਲ ਅਤੇ ਦਾਲ ਵਾਲੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ’ਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਸ਼ਰਣ ਕਰੋ।

7. ਸਰਵ ਕਰੋ : ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਵੇਨ ਪੋਂਗਲ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਪੱਤਿਆਂ ਜਾਂ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ। ਬਣਾਏ ਗਏ ਵੇਨ ਪੋਂਗਲ ਨੂੰ ਪਾਰਟੀਆਂ ਜਾਂ ਖਾਸ ਮੌਕਿਆਂ 'ਤੇ ਵੀ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਖਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ

ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8
 


Sunaina

Content Editor

Related News