ਹੁਣ ਬਾਜਰਾ, ਛੋਲੇ ਤੇ ਮੱਕੀ ਤੋਂ ਬਣੇਗੀ ਵਿਸਕੀ, ਸ਼ਰਾਬ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ 2 ਕੰਪਨੀਆਂ ਇਸ ''ਤੇ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਨੇ ਕੰਮ

Wednesday, Aug 28, 2024 - 07:00 AM (IST)

ਨੈਸ਼ਨਲ ਡੈਸਕ : ਦੁਨੀਆ ਦੀਆਂ ਦੋ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀਆਂ ਸ਼ਰਾਬ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ, Diageo ਅਤੇ Pernod Ricard ਹੁਣ ਵਿਸਕੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਵੇਂ ਅਨਾਜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਬਾਜਰਾ, ਛੋਲੇ ਅਤੇ ਮੱਕੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਕਦਮ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਸਥਾਨਕ ਅਨਾਜ ਦੇ ਨਾਲ ਨਵੀਨਤਾ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ।

ਰੁਚੀਰਾ ਜੈਂਟਲੀ ਮੁੱਖ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਅਫਸਰ, Diageo ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਭਾਰਤ ਇਕ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਬਣਨ ਦੇ ਰਾਹ 'ਤੇ ਹੈ, ਇਹ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਕਿ ਕੀ ਚੰਗਾ ਹੈ, ਆਪਣੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਨਾ ਕਿ ਸਿਰਫ ਗਲੋਬਲ ਰੁਝਾਨਾਂ ਦੀ ਨਕਲ ਕਰਨਾ। ਇਸ ਲਈ ਅਸੀਂ ਬਾਜਰੇ ਨਾਲ ਚਾਵਲ ਅਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਅਨਾਜਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਅਮਰੀਕਾ ਦਾ ਬੋਰਬਨ ਨਾਲ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦਾ ਰਾਈ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਸਮਾਂ ਸੀ। ਇਹ ਅਸਲ ਵਿਚ ਭਾਰਤੀਅਤਾ ਦੇ ਉਸ ਵਿਲੱਖਣ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਲੱਭਣ ਬਾਰੇ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਨਵੀਨਤਾਵਾਂ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਕਿਉਂਕਿ ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿਚ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੇ ਤਾਪਮਾਨ ਅਤੇ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੇ ਜਲਵਾਯੂ ਖੇਤਰ ਹਨ।

ਇਤਿਹਾਸਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਕਾਟਲੈਂਡ ਅਤੇ ਆਇਰਲੈਂਡ ਦੇ ਡਿਸਟਿਲਰਾਂ ਨੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜੌਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ, ਜਦੋਂਕਿ ਕੈਨੇਡਾ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ ਮੱਕੀ, ਰਾਈ ਅਤੇ ਕਣਕ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ। ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਕੋਈ ਵੱਡੀ ਗਲੋਬਲ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਸ਼ਰਾਬ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਚੀਨ ਵਿਚ ਬੈਜੀਯੂ ਜਾਂ ਜਾਪਾਨ ਵਿਚ ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਵਾਈਨ ਸਾਕੇ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਬਾਜ਼ਾਰ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਯੂਰਪੀਅਨ ਸਪਿਰਿਟ ਦੇ ਸਥਾਨਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤਿਆਰ ਅਤੇ ਅਨੁਕੂਲਿਤ ਸੰਸਕਰਣਾਂ ਨਾਲ ਭਰਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਇੰਡੀਅਨ ਮੇਡ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸ਼ਰਾਬ (IMFL) ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਦੋਂਕਿ ਲਗਭਗ ਹਰ ਰਾਜ ਵਿਚ ਡਿਸਟਿਲਡ ਸਪਿਰਿਟ ਦੇ ਆਪਣੇ ਰੂਪ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।

ਜਗਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ 

For Android:-  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en 

For IOS:-  https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8

 


Sandeep Kumar

Content Editor

Related News