ਸਬਜ਼ੀ ''ਚ ਨਮਕ ਤੇਜ਼ ਹੋਣ ''ਤੇ ਕੀ ਕਰੀਏ, ਇਸ ਤਰੀਕੇ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਕਰੋ ਠੀਕ
Wednesday, Nov 27, 2024 - 05:40 PM (IST)
ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ- ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ‘ਮਨ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਭੋਜਨ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸੁਆਦਲਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।’ ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਸ਼ਹਿਰ ਜਾਂ ਘਰ ਤੋਂ ਦੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਾਂ, ਤਾਂ ਸਾਨੂੰ ਅਕਸਰ ਆਪਣੀ ਮਾਂ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਭੋਜਨ ਯਾਦ ਆਉਂਦਾ ਹੈ। ਯਾਦ ਰੱਖੋ, ਮਾਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅੰਦਾਜ਼ੇ ਨਾਲ ਹੀ ਨਮਕ, ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਮਸਾਲੇ ਪਾ ਦਿੰਦੀ ਸੀ ਅਤੇ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਰਾਬਰ ਹੁੰਦੀ ਸੀ। ਦਾਦੀ-ਨਾਨੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਹੀ ਥਾਲੀ ਵਿੱਚ ਪਰੋਸਿਆ ਭੋਜਨ ਘਰ ਦੇ ਹਰ ਮੈਂਬਰ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਉਂਦਾ ਸੀ।
ਪਰ ਕਈ ਵਾਰ ਗਲਤੀ ਨਾਲ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੂਣ ਮਿਲ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਭੋਜਨ ਦਾ ਸੁਆਦ ਬੇਸੁਆਦਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਇਹ ਸਮੱਸਿਆ ਪਰਿਵਾਰਕ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਹੱਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਪਰ ਜਦੋਂ ਮਹਿਮਾਨ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਹੋਣ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਖਾਸ ਸਬਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਨਮਕ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਕੀ ਕਰੀਏ? ਦਾਲਾਂ ‘ਚ ਨਮਕ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਪਾਣੀ ਪਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਜੇਕਰ ਸੁੱਕੀ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ‘ਚ ਨਮਕ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਕੀ ਕਰੋਗੇ? ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਗੁਪਤ ਨੁਸਖ਼ਾ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਮਕ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਸੰਤੁਲਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੋ ਅਦਭੁਤ ਟਿਪਸ ਦੱਸੇ ਹਨ।
ਜੇਕਰ ਗ੍ਰੇਵੀ ਵਾਲੀ ਸਬਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਮਕ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਕੀ ਕਰਨਾ ਹੈ?
- ਜੇਕਰ ਗ੍ਰੇਵੀ ਸਬਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਮਕ ਹੈ ਜਾਂ ਦਾਲ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਮਕ ਹੈ, ਤਾਂ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਦੇਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਗ੍ਰੇਵੀ ਵਿੱਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸੰਤੁਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਾਂ ਨਹੀਂ। ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹਮੇਸ਼ਾ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਪਾਉਣਾ ਯਾਦ ਰੱਖੋ।
- ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਪੈਨ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਪਾ ਕੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਆਟੇ ਦੇ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਗੋਲੇ ਬਣਾ ਕੇ ਇਸ ਗ੍ਰੇਵੀ ਸਬਜ਼ੀ ‘ਚ ਪਾਓ। ਆਟੇ ਦੀਆਂ ਇਹ ਗੇਂਦਾਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਮਕ ਨੂੰ ਜਜ਼ਬ ਕਰ ਲੈਣਗੀਆਂ। ਬਸ ਤੁਹਾਡੀ ਸਬਜ਼ੀ ਦਾ ਨਮਕ ਸੰਤੁਲਿਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
- ਤੁਸੀਂ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਵੇਸਣ ਦੇ ਆਟੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦਾ ਨਮਕ ਵੀ ਘਟਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵੇਸਣ ਨੂੰ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਵੇਸਣ ਨੂੰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ‘ਚ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਸਬਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਨਮਕ ਸੰਤੁਲਿਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਟ੍ਰਿਕ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਗ੍ਰੇਵੀ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਬਲਕਿ ਸੁੱਕੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਨਮਕ ਨੂੰ ਵੀ ਸੰਤੁਲਿਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਜੇਕਰ ਸੁੱਕੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਮਕ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਕੀ ਕਰਨਾ ਹੈ?
ਸੁੱਕੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ‘ਚ ਨਮਕ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸੰਤੁਲਿਤ ਕਰਨਾ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਇਸ ਨੂੰ ਅਜ਼ਮਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
- ਜੇਕਰ ਸੁੱਕੀ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ‘ਚ ਨਮਕ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ‘ਚ ਕੋਈ ਖੱਟਾ ਪਾਓ। ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਆਦਿ। ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਆਪਣੀ ਸਬਜ਼ੀ ‘ਚ ਛੋਟੇ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਟਮਾਟਰ ਜਾਂ ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਪਿਊਰੀ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜਾਂ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਦਹੀਂ ਵੀ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8
ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ