ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਸਟਾਇਲ ਮਸ਼ਰੂਮ ਕੋਰਮਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਾ

Wednesday, Oct 23, 2024 - 05:32 PM (IST)

ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ - ਮਸ਼ਰੂਮ ਕੋਰਮਾ ਇਕ ਭਾਰਤੀ ਵਿਅੰਜਨ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਖਾਣ ’ਚ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਘਰ ’ਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਰੋਜ਼-ਰੋਜ਼ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਤੋਂ ਕੁਝ ਵੱਖਰਾ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਹ ਰੈਸਿਪੀ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਮਸ਼ਰੂਮ ਕੋਰਮਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ।

ਸਮੱਗਰੀ :-

ਮਸ਼ਰੂਮ - 250 ਗ੍ਰਾਮ
ਪਿਆਜ਼ - 2
ਟਮਾਟਰ - 1 ਮੱਧਮ
ਅਦਰਕ-ਲੱਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ- 1 ਚਮਚ
ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 2
ਦਹੀ - 1 ਕੱਪ
ਨਾਰੀਅਲ ਦਾ ਦੁੱਧ - ਅੱਧਾ ਕੱਪ
ਕਾਜੂ - 10-12
ਤੇਲ - 2 ਚਮਚ
ਪਾਣੀ- ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ
ਧਨੀਆ - ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ
ਮਸਾਲੇ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਲਈ
ਜੀਰਾ - ਅੱਧਾ ਚਮਚ
ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ
ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ- ਅੱਧਾ ਚਮਚ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - ਅੱਧਾ ਚਮਚ
ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ- ਅੱਧਾ ਚਮਚ
ਲੌਂਗ - 2-3
ਹਰੀ ਇਲਾਇਚੀ - 2-3
ਬੇ ਪੱਤਾ - 1

ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ :

ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਸਮੱਗਰੀ ਤਿਆਰ ਕਰੋ, ਫਿਰ ਇਸ ’ਚ ਭਿੱਜੇ ਹੋਏ ਕਾਜੂ ਨੂੰ ਫਿਲਟਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਕੜਾਹੀ ’ਚ ਘਿਓ, ਜੀਰਾ, ਲੌਂਗ, ਦਾਲਚੀਨੀ, ਇਲਾਇਚੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਮੱਗਰੀ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਓ। ਅਦਰਕ-ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਅਤੇ ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ 2-3 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਤੇ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਟਮਾਟਰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਫਿਰ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਮਸ਼ਰੂਮ ਪਾਓ ਅਤੇ 5-7 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਮਸ਼ਰੂਮ ’ਚੋਂ ਪਾਣੀ ਬਾਹਰ ਆ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਨਰਮ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਨਾਰੀਅਲ ਦਾ ਦੁੱਧ ਜਾਂ ਕਰੀਮ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਉਸ ਤੋਂ ਉਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ, ਫਿਰ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਫਿਰ ਮਸ਼ਰੂਮ ਦੇ ਉੱਪਰ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਪਾਓ, ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਰੋਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।


 


Sunaina

Content Editor

Related News