ਆਪਣੇ ਖਾਣੇ ਨੂੰ ਹੋਰਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲੋ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੁਆਦ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖ਼ਬਰ

09/16/2020 11:32:42 AM

ਜਲੰਧਰ (ਬਿਊਰੋ) - ਰਸੋਈ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸੌਖਾ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਜੇਕਰ ਖਾਣੇ 'ਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨਮਕ ਜਾਂ ਫਿਰ ਮਿਰਚ ਮਸਾਲਾ ਤੇਜ਼ ਜਾਂ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਦਾ ਸਾਰਾ ਜਾਇਕਾ ਵਿਗੜ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਕਈ ਵਾਰ ਘਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀਆਂ ਇੰਨੀਆਂ ਵਧ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਕੁਕਿੰਗ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਲੱਗਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ 'ਚ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁਝ ਸੌਖੇ ਅਤੇ ਸਮਾਰਟ ਤਰੀਕੇ ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਣੇ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੋਰ ਵੀ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਇਸੇ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਜੋ ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੁਹਾਡੇ ਬਹੁਤ ਕੰਮ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਹਨ।

1. ਸਵੇਰ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਪਰੌਂਠੇ ਤੋਂ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਸਾਰਾ ਦਿਨ ਪੇਟ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਆਲੂ ਦੇ ਪਰੌਠੇ ਦਾ ਨਾਂ ਸੁਣਦੇ ਹੀ ਮੂੰਹ 'ਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਪਰ ਜੇ ਪਰੌਂਠੇ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸਮਾਂ ਨਹੀਂ ਹੈ ਤਾਂ ਆਟੇ 'ਚ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਆਲੂ ਗੁੰਨ ਕੇ ਰੱਖ ਲਓ ਇਸ ਨਾਲ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸੁਆਦ ਹੋਰ ਵੀ ਵਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

2. ਪਕੌੜੀਆਂ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ਦੇ ਘੋਲ 'ਚ 1 ਚੱਮਚ ਗਰਮ ਤੇਲ ਅਤੇ ਚੁਟਕੀ ਇਕ ਅਰਾਰੋਟ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਇਹ ਕੁਰਕੁਰੀ ਬਣੇਗੀ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ- ਨਿੰਬੂ ਤੇ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਭਾਰ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਾਂ ਨਹੀਂ, ਜਾਣਨ ਲਈ ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖਬਰ 

PunjabKesari

3. ਖੀਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਚੌਲਾਂ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਪੀਸ ਕੇ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਇਸ ਨਾਲ ਖੀਰ ਗਾੜ੍ਹੀ ਬਣੇਗੀ।

4. ਭਿੰਡੀ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਮੇਂ ਤਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇਸ 'ਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਲਗਾ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਇਹ ਬਹੁਤ ਦਿਨਾਂ ਤਕ ਫ੍ਰੈਸ਼ ਰਹੇਗੀ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ- ਸਰੀਰ ‘ਚ ਹੋਣ ਇਹ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀਆਂ ਤਾਂ ਭੁੱਲ ਕੇ ਨਾ ਖਾਓ ਬਦਾਮ, ਹੋ ਸਕਦੈ ਨੁਕਸਾਨ

5. ਦਾਲ ਨੂੰ ਕੀੜਿਆਂ ਤੋਂ ਬਚਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇਸ 'ਚ 1 ਬੂੰਦ ਕੈਸਟਰ ਤੇਲ ਪਾ ਦਿਓ।

6. ਕੇਕ ਨੂੰ ਕੱਟ ਕੇ ਰੱਖਣਾ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਦੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ 'ਤੇ ਬ੍ਰੈੱਡ ਦੇ ਸਲਾਈਸ ਲਗਾ ਦਿਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਕੇਕ ਸੁੱਕੇਗਾ ਨਹੀਂ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ- ਸਾਵਧਾਨ! ਤੁਹਾਡਾ ਮੋਬਾਈਲ ਫ਼ੋਨ ਹੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤੁਹਾਡੀ ‘ਜਾਸੂਸੀ’ (ਵੀਡੀਓ)

PunjabKesari

7. ਘਰ 'ਤੇ ਘਿਉ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ 'ਚ ਮੇਥੀ ਦੇ ਥੋੜ੍ਹੇ ਜਿਹੇ ਦਾਣੇ ਪਾ ਦਿਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਘਿਉ ਜਲਦੀ ਖਰਾਬ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ- ਹਾਈ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਖਾਸ ਖ਼ਬਰ, ਖਾਣੇ ’ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਇਹ ਚੀਜ਼ਾਂ

8. ਪੱਕੇ ਹੋਏ ਕੇਲਿਆਂ ਨੂੰ ਲਟਕਾ ਕੇ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਇਹ ਜਲਦੀ ਖਰਾਬ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ।

9. ਆਲੂ ਸਟੋਰ ਕਰਨੇ ਹਨ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ 'ਚ ਇਕ ਦੋ ਗੰਢੀ ਲਸਣ ਦੀ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਆਲੂ ਜਲਦੀ ਖਰਾਬ ਨਹੀਂ ਹੋਣਗੇ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ- ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੀਆਂ ਨੇ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਇਹ ਆਦਤਾਂ, ਲਿਆਓ ਇਨ੍ਹਾਂ ’ਚ ਸੁਧਾਰ

10. ਇਮਲੀ 'ਚ ਨਮਕ ਲਗਾ ਕੇ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਰੰਗ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤਕ ਸਹੀਂ ਰਹੇਗਾ।

PunjabKesari


rajwinder kaur

Content Editor

Related News