Cooking Tips: ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ''ਚ ਇੰਝ ਬਣਾਓ ਮੈਂਗੋ ਸ਼ੇਕ
06/11/2021 3:23:37 PM
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ: ਅੰਬ ਇਕ ਫ਼ਲ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਲਗਭਗ ਹਰ ਕੋਈ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਇਸਦਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਗਰਮੀ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦਾ ਤਿਆਰ ਸ਼ੇਕ ਬਣਾ ਕੇ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਕ੍ਰੇਵਿੰਗ ਦੂਰ ਹੋਵੇਗੀ। ਪੀਣ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨ ਹੈ ਤਾਂ ਆਓ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਆਸਾਨ ਸ਼ੇਕ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ...
ਸਮੱਗਰੀ
ਅੰਬ- 1
ਕੇਲਾ -1
ਦੁੱਧ- 2 ਕੱਪ
ਵਨੀਲਾ ਦਾ ਤੱਤ- 1/2 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚੇ
ਆਈਸ ਕਿਊਬਜ਼- 4-5
ਖੰਡ ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅੰਬ ਅਤੇ ਕੇਲੇ ਨੂੰ ਛਿਲੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ਗਰਾਈਡਰ ਵਿਚ ਪਾ ਕੇ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਦੁੱਧ, ਖੰਡ, ਵਨੀਲਾ ਤੱਤ ਅਤੇ ਕੈਰੇਮਲ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਗਲਾਸ ਦੇ ਦੁਆਲੇ ਕੈਰੇਮਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਕੋਟ ਕਰੋ ਫਿਰ ਮੈਂਗੋ ਸ਼ੇਕ ਨੂੰ ਗਲਾਸ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਤੁਹਾਡਾ ਮੈਂਗੋ ਸ਼ੇਕ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਸਰਵ ਕਰਵਾਓ ਅਤੇ ਆਪ ਵੀ ਇਸ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲਓ।