ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਰਾਹਤ, ਜਨਵਰੀ 'ਚ ਇੰਨੀ ਘਟੀ ਮਹਿੰਗਾਈ

Friday, Feb 14, 2025 - 03:46 PM (IST)

ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਰਾਹਤ, ਜਨਵਰੀ 'ਚ ਇੰਨੀ ਘਟੀ ਮਹਿੰਗਾਈ

ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ- ਜਨਵਰੀ ‘ਚ ਥੋਕ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ 2.31 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਆ ਗਈ। ਇਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਦੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਸੀ। ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਸਰਕਾਰੀ ਅੰਕੜਿਆਂ ਤੋਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕ ਅੰਕ (WPI) ਆਧਾਰਿਤ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਸੰਬਰ 2024 ਵਿੱਚ 2.37 ਫੀਸਦੀ ਅਤੇ ਜਨਵਰੀ 2024 ਵਿੱਚ 0.33 ਫੀਸਦੀ ਸੀ। ਅੰਕੜਿਆਂ ਮੁਤਾਬਕ ਜਨਵਰੀ ‘ਚ ਖੁਰਾਕੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ ਘਟ ਕੇ 5.88 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਆ ਗਈ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਦਸੰਬਰ 2024 ਵਿੱਚ ਇਹ 8.47 ਫੀਸਦੀ ਸੀ। ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ 8.35 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਆ ਗਈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਦਸੰਬਰ 2024 ‘ਚ ਇਹ 28.65 ਫੀਸਦੀ ਸੀ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ- ਬੇਕਾਰ ਸਮਝ ਕੇ ਨਾ ਸੁੱਟੋ ਇਸ ਸਬਜ਼ੀ ਦੇ ਬੀਜ਼, ਫਾਇਦੇ ਕਰ ਦੇਣਗੇ ਹੈਰਾਨ
ਜਨਵਰੀ ‘ਚ ਆਲੂ ਦੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ 74.28 ਫੀਸਦੀ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ 28.33 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਰਹੀ। ਈਂਧਨ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ ਜਨਵਰੀ ‘ਚ 2.78 ਫੀਸਦੀ ਘਟੀ ਜਦੋਂ ਕਿ ਦਸੰਬਰ ‘ਚ ਇਹ 3.79 ਫੀਸਦੀ ਸੀ। ਨਿਰਮਿਤ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਸੰਬਰ 2024 ਦੇ 2.14 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਜਨਵਰੀ 2025 ਵਿੱਚ ਵਧ ਕੇ 2.51 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੋ ਗਈ। ਇਹ ਸੁਝਾਅ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜੋ ਸੰਭਾਵੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਖਪਤਕਾਰ ਵਸਤੂਆਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ- ਟੀਮ ਨੂੰ ਝਟਕਾ, ਚੈਂਪੀਅਨ ਟਰਾਫੀ 'ਚੋਂ ਬਾਹਰ ਹੋ ਸਕਦੈ ਤੇਜ਼ ਗੇਂਦਬਾਜ਼
ਈਂਧਨ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ
ਈਂਧਨ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਰਾਹਤ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਇਸ ਖੇਤਰ ‘ਚ ਮਹਿੰਗਾਈ ਜਨਵਰੀ ‘ਚ ਘਟ ਕੇ 2.78 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਆ ਗਈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਦਸੰਬਰ ‘ਚ ਇਹ 3.79 ਫੀਸਦੀ ਸੀ। ਇਸ ਕਾਰਨ ਊਰਜਾ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ‘ਚ ਕੁਝ ਨਰਮੀ ਆਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ, ਜੋ ਉਦਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਰਾਹਤ ਵਾਲੀ ਖਬਰ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ- ਬੰਦ ਹੋਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਸਿਮ ਕਾਰਡ, ਤੁਸੀਂ ਤਾਂ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਇਹ ਗਲਤੀ ਤਾਂ ਹੋ ਜਾਓ ਸਾਵਧਾਨ
ਪ੍ਰਚੂਨ ਮਹਿੰਗਾਈ ਵੀ ਘਟੀ
ਪ੍ਰਚੂਨ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ ਦੇ ਤਾਜ਼ਾ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ, ਖਪਤਕਾਰ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕ ਅੰਕ (ਸੀ.ਪੀ.ਆਈ.) ਆਧਾਰਿਤ ਮਹਿੰਗਾਈ ਜਨਵਰੀ ‘ਚ ਘਟ ਕੇ 4.31 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਆ ਗਈ। ਇਹ ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਹੇਠਲਾ ਪੱਧਰ ਹੈ, ਜੋ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਦੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਸਥਿਰ ਹੋ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।

ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8

ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ।


author

Aarti dhillon

Content Editor

Related News