ਸਰਦੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ’ਚ ਇੰਝ ਬਣਾਓ ਗਰਮਾ ਗਰਮ ‘ਗੰਢੇ ਦੀ ਕਚੌਰੀ’
Monday, Dec 07, 2020 - 12:26 PM (IST)
ਜਲੰਧਰ (ਬਿਊਰੋ) - ਸਰਦੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਸਰਦੀਆਂ ’ਚ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਆਪੋ-ਆਪਣੇ ਬੈੱਡ ’ਤੇ ਬੈਠ ਕੇ ਕੁਝ ਨਾ ਕੁਝ ਗਰਮ ਖਾਣ ਦੀ ਫ਼ਰਮਾਇਸ਼ ਕਰਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਇਸੇ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੰਢੇ ਦੀ ਕਚੌਰੀ ਬਣਾਉਣੀ ਸਿੱਖਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਖਾਣ ’ਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੁਆਦ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਸੱਮਗਰੀ
2 ਚਮਚ ਧਨੀਆ ਕੁੱਟਿਆ ਹੋਇਆ
1 ਚੱਮਚ ਤੇਲ
1/2 ਟੀ ਸਪੂਨ ਹਿੰਗ
3 ਟੀ ਸਪੂਨ ਵੇਸਣ
1/2 ਚੱਮਚ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
1 ਚਮਚ ਕਾਲਾ ਲੂਣ
1 1/2 ਚਮਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ
1/2 ਚਮਚ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ
2-3 ਪਿਆਜ਼ ਕੱਟੇ ਹੋਏ
2-3 ਹਰੀ ਮਿਰਚ
2 ਆਲੂ (ਉਬਾਲੇ)
ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ - ਗਲਤੀ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਸਾਥੀ ਤੋਂ ਮੁਆਫ਼ੀ ਕਿਉਂ ਨਹੀਂ ਮੰਗਦੇ ਲੋਕ, ਜਾਣਨ ਲਈ ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖ਼ਬਰ
ਆਟੇ ਲਈ:
200 ਗ੍ਰਾਮ ਮੈਦਾ
1/2 ਚਮਚ ਕੈਰਮ ਬੀਜ
ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਲੂਣ
5-6 ਚਮਚ ਤੇਲ
ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ - Health Tips: ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਹਾਈ ਤੇ ਲੋਅ ਹੋਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਤੁਸੀਂ ਹੋ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਤਾਂ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖ਼ਬਰ
ਇੰਝ ਬਣਾਓ
ਇਕ ਪੈਨ ਲੈ ਕੇ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਧਨੀਆ ਤੇ ਹਿੰਗ ਪਾਓ। ਇਸ ਧੀਮੀ ਅੱਗ ਤੇ ਪਕਾਓ। ਵੇਸਣ, ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਕਾਲਾ ਨਮਕ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਅਤੇ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁੱਝ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪਿਆਜ਼, ਨਮਕ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ। ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਆਲੂ ਪਾ ਦਿਓ। ਸਭ ਕੁੱਝ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਤੇ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਨ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਆਟਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੈਦਾ ਅਜਵਾਇਨ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਤੇਲ ਲਓ। ਨਰਮ ਆਟਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਗਿੱਲੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਢੱਕੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 1/2 ਘੰਟੇ ਲਈ ਰੱਖੋ।
ੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ - ਜੀਵਨ ’ਚ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀਆਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਪਾਉਣ ਲਈ ਜਾਣੋ ਕੀ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਕੀ ਨਾ ਕਰੀਏ
ਹੁਣ ਬਰਾਬਰ ਅਕਾਰ ਦੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਬਣਾਓ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਆਲੂ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਭਰੋ ਅਤੇ ਕਚੌਰੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਰੋਲ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਸੰਘਣਾ ਰੱਖੋ ਤਾਂ ਕਿ ਤਲਣ ਵੇਲੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾ ਫੈਲ ਜਾਵੇ। ਕੱਚੀ ਕਚੌਰੀ ਨੂੰ ਦਰਮਿਆਨੀ-ਘੱਟ ਅੱਗ ਤੇ 10-12 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਸੁਨਹਿਰੀ ਭੂਰੇ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਇਮਲੀ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਖਾਓ।
ਨੋਟ - ਸਰਦੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ’ਚ ਗਰਮਾ ਗਰਮ ‘ਗੰਢੇ ਦੀ ਕਚੌਰੀ’ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਇਸ ਤਰੀਕੇ ਬਾਰੇ ਕੀ ਹੈ ਤੁਹਾਡੀ ਰਾਏ? ਕੁਮੈਂਟ ਬਾਕਸ ’ਚ ਦਿਓ ਜਵਾਬ