Cooking Tips : ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਘਰ ’ਚ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾਓ ‘ਗੰਢੇ ਦੀ ਕਚੌਰੀ’

Tuesday, Jan 05, 2021 - 12:54 PM (IST)

Cooking Tips : ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਘਰ ’ਚ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾਓ ‘ਗੰਢੇ ਦੀ ਕਚੌਰੀ’

ਜਲੰਧਰ (ਬਿਉਰੋ) - ਬਾਹਰਲਾ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਦਾ ਸ਼ੌਕ ਹਰ ਉਮਰ ਦੇ ਸ਼ਖ਼ਸ ਨੂੰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਰਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਘਰ ’ਚ ਬਣੀ ਖਾਣੇ ਵਾਲੀ ਚੀਜ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਪੰਸਦ ਆਉਦੀ ਹੈ। ਲੋਕ ਕਚੌਰੀ ਨੂੰ ਵੀ ਬੜੇ ਸੁਆਦ ਨਾਲ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਕਚੌਰੀ ਕਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ਤੋਂ ਮਿਲ ਕੇ ਬਣਦੀ ਹੈ। ਇਸੇ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੰਢੇ ਦੀ ਕਚੌਰੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ...

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ - Health Tips : ਸਰਦੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ’ਚ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਹੀਟਰ ਜਾਂ ਬਲੋਅਰ ਦੀ ਕਰਦੇ ਹੋ ਵਰਤੋਂ ਤਾਂ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖ਼ਬਰ

ਸੱਮਗਰੀ
2 ਚਮਚ ਧਨੀਆ ਕੁੱਟਿਆ ਹੋਇਆ 
1 ਚਮਚ ਤੇਲ
1/2 ਚਮਚ ਹਿੰਗ
3 ਚਮਚ ਵੇਸਣ
1 1/2 ਚਮਚ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
1 ਚਮਚ ਕਾਲਾ ਲੂਣ
1 1/2 ਚਮਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ
1/2 ਚਮਚ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ
2-3 ਗੰਢੇ ਕੱਟੇ ਹੋਏ
2-3 ਹਰੀ ਮਿਰਚ  
2 ਆਲੂ (ਉਬਾਲੇ)

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ - ਵਾਸਤੂ ਸ਼ਾਸਤਰ ਅਨੁਸਾਰ : ਆਪਣੇ ਘਰ 'ਚ ਜ਼ਰੂਰ ਰੱਖੋ ਇਹ ਚੀਜ਼ਾਂ, ਹਮੇਸ਼ਾ ਹੋਵੇਗਾ ਧਨ ’ਚ ਲਾਭ

ਆਟੇ ਲਈ:
200 ਗ੍ਰਾਮ ਮੈਦਾ
1/2 ਚਮਚ ਕੈਰਮ ਬੀਜ
ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਲੂਣ
5-6 ਚਮਚ ਤੇਲ

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ - ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ’ਚ ਜ਼ਰੂਰ ਪੀਓ ਪਪੀਤੇ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਦਾ ਜੂਸ, ਹੋਣਗੇ ਇਹ ਹੈਰਾਨੀਜਨਕ ਫ਼ਾਇਦੇ

ਇੰਝ ਬਣਾਓ...
1. ਇਕ ਪੈਨ ਲੈ ਕੇ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਧਨੀਆ ਤੇ ਹਿੰਗ ਪਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ ’ਤੇ ਪਕਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ’ਚ ਵੇਸਣ, ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਕਾਲਾ ਨਮਕ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਅਤੇ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਗੰਢੇ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ। ਗੰਢੇ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਆਲੂ ਪਾ ਦਿਓ।

2. ਸਭ ਕੁਝ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਤੇ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਨ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਆਟਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੈਦਾ ਅਜਵਾਇਨ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਤੇਲ ਲਓ। ਨਰਮ ਆਟਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਗਿੱਲੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਢੱਕੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 1/2 ਘੰਟੇ ਲਈ ਰੱਖੋ। 

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ - ਕਿਸਾਨ ਮੋਰਚੇ ਲਈ ਪਿੰਡ ਗੋਲੇਵਾਲਾ 'ਚ ਤਿਆਰ ਹੋ ਰਿਹਾ ਖੋਆ ਤੇ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਦੀਆਂ ਪਿੰਨੀਆਂ (ਤਸਵੀਰਾਂ)

3. ਹੁਣ ਬਰਾਬਰ ਅਕਾਰ ਦੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਬਣਾਓ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਗੰਢੇ ਅਤੇ ਆਲੂ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਭਰੋ ਅਤੇ ਕਚੌਰੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਰੋਲ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਸੰਘਣਾ ਰੱਖੋ ਤਾਂ ਕਿ ਤਲਣ ਵੇਲੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾ ਫੈਲ ਜਾਵੇ। ਕੱਚੀ ਕਚੌਰੀ ਨੂੰ ਦਰਮਿਆਨੀ-ਘੱਟ ਅੱਗ ਤੇ 10-12 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਸੁਨਹਿਰੀ ਭੂਰੇ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਇਮਲੀ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਖਾਓ। 

ਨੋਟ - ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਘਰ ’ਚ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾਓ ‘ਗੰਢੇ ਦੀ ਕਚੌਰੀ’, ਦੇ ਬਾਰੇ ਦਿਓ ਆਪਣੀ ਰਾਏ...


author

rajwinder kaur

Content Editor

Related News