ਬਣਾਉਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹੋ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਧਿਆਨ

Wednesday, Nov 13, 2024 - 06:39 PM (IST)

ਬਣਾਉਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹੋ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਧਿਆਨ

ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ - ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਭਾਰਤੀ ਖਾਣੇ ਦੀਆਂ ਰਵਾਇਤਾਂ ’ਚ ਇਕ ਮਸ਼ਹੂਰ ਅਤੇ ਪਸੰਦੀਦਾ ਮਿੱਠੀ ਅਤੇ ਸਵਾਦੀ ਡਿਸ਼ ਹੈ। ਇਹ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਿਰਫ ਇਕ ਮਿੱਠਾ ਨਹੀਂ   ਸਗੋਂ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਪਕਵਾਨ ਹੈ ਜੋ ਹਰ ਖ਼ਾਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹਰ ਸਾਲ ਠੰਡੀ ਮੌਸਮ ’ਚ, ਜਦੋਂ ਤਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਮਿੱਠੀਆਂ ਗਾਜਰਾਂ ਦੀ ਵਾਧੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਇਕ ਬੇਹੱਦ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਖਾਣਾ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਖਾਣਾ ਪਿਆਰ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ’ਚ ਗਾਜਰਾਂ ਨੂੰ ਦੁੱਧ, ਘਿਓ ਅਤੇ ਖੰਡ ਦੇ ਨਾਲ ਪਕਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਡਿਸ਼ ਇਕ ਸਥਿਰ, ਮਿੱਠੀ ਅਤੇ ਕ੍ਰੀਮੀ ਖ਼ੁਸ਼ਬੂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ -  ਬੱਚਿਆਂ ਦਾ ਫਿਊਚਰ ਹੋਵੇਗਾ ਬ੍ਰਾਇਟ, ਬਸ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਧਿਆਨ

ਗਾਜਰ ਦੇ ਹਲਵੇ ’ਚ ਵਰਤੀ ਗਈ ਸਮੱਗਰੀ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਹ ਖਾਣਾ ਨਾ ਸਿਰਫ ਸੁਆਦ ’ਚ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਇਹ ਹਲਕੇ ਪੇਟ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਬਿਲਕੁਲ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਅਸੀਂ ਗਾਜਰ ਦੇ ਹਲਵੇ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਸਹੀ ਤਰੀਕੇ ਤੇ ਧਿਆਨ ਦਿਓ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਮਿੱਠੇ ਅਤੇ ਸੁਆਦਿਸ਼ਟ ਪਕਵਾਨ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈ ਸਕੋਗੇ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਹੋਰ ਨਿਖਾਰੋ ਆਪਣੀ ਸੁੰਦਰਤਾ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਸਦਕਾ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣੇਗੀ ਸਕਿਨ

ਸਮੱਗਰੀ :-

- ਗਾਜਰ 1 ਕਿਲੋ
- ਦੁੱਧ 500 ਮਿ. ਲੀ
- ਘਿਓ 3-4 ਚੱਮਚ
- ਖੰਡ 1 ਕੱਪ 
-  ਇਲਾਇਚੀ 2-3
- ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਮੇਵੇ 1/4 ਕੱਪ

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ -  ਸਰਦੀਆਂ 'ਚ ਫੱਟੀਆਂ ਅੱਡੀਆਂ ਤੋਂ ਹੋ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਤਾਂ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰੱਖੋ ਧਿਆਨ

ਤਰੀਕਾ :-

ਗਾਜਰਾਂ ਤਿਆਰ ਕਰੋ
- ਗਾਜਰਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਕੇ ਛਿਲਕੇ ਉਤਾਰ ਕੇ ਕਦੂਕਸ਼ ਕਰ ਲਓ।

ਗਾਜਰ ਨੂੰ ਪਕਾਓ
- ਇਕ ਭਾਂਡੇ ’ਚ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਸ ’ਚ ਕਦੂਕਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਾਜਰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਮਿਡੀਅਮ ਹੀਟ 'ਤੇ 8-10 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਗਾਜਰ ਨੂੰ ਭੁੰਨੋ। ਇਹ ਤਦ ਤੱਕ ਕਰਨਾ ਹੈ ਜਦ ਤੱਕ ਗਾਜਰ ਦਾ ਰੰਗ ਹਲਕਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

ਦੁੱਧ ਕਰੋ ਸ਼ਾਮਲ
- ਹੁਣ ਦੁੱਧ ਨੂੰ ਗਾਜਰ ’ਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਮਿਡੀਅਮ ਹੀਟ 'ਤੇ ਧੀਰੇ-ਧੀਰੇ ਦੁੱਧ ਸੋਖਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਇਹ ਲਗਭਗ 15-20 ਮਿੰਟ ਲੱਗ ਸਕਦੇ ਹਨ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਚਾਹ 'ਚ ਮਿਲਾ ਕੇ ਵਾਲਾਂ 'ਤੇ ਲਗਾਓ ਇਹ ਚੀਜ਼, ਚਿੱਟੇ ਵਾਲ ਵੀ ਹੋ ਜਾਣਗੇ ਕਾਲੇ, ਨਹੀਂ ਪੈਣੀ ਮਹਿੰਦੀ ਦੀ ਲੋੜ

ਖੰਡ ਕਰੋ ਸ਼ਾਮਲ
- ਜਦੋਂ ਦੁੱਧ ਘੱਟ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਗਾਜਰਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਗਾੜ੍ਹਾ ਹੋ ਜਾਏ, ਤਾਂ ਉਸ ’ਚ 1 ਕੱਪ ਚੀਨੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। 5-10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਓ ਜਦ ਤੱਕ ਚੀਨੀ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਘੁੱਲ ਨਾ ਜਾਵੇ। ਇਲਾਇਚੀ ਅਤੇ ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ ਪਾਓ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਉਹ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ।

ਸਰਵਿੰਗ
- ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਤਿਆਰ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਉਸ ’ਚ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਬਦਾਮ, ਪਿਸਤਾ ਅਤੇ ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ ਪਾ ਕੇ ਗਰਮ ਗਰਮ ਪੇਸ਼ ਕਰੋ।
ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਇਹ ਤਰੀਕਾ ਤੁਹਾਨੂੰ ਖ਼ਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੁਆਦਿਸ਼ਟ ਨਤੀਜੇ ਦੇਵੇਗਾ!

ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8

ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ


author

Sunaina

Content Editor

Related News