Cooking : ਘਰ ’ਚ ਖੁਦ ਬਣਾਉਣਾ ਸਿੱਖੋ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਟੇਸਟ ਵਰਗਾ ‘ਚੋਕੋ ਲਾਵਾ ਕੇਕ’

Sunday, Oct 25, 2020 - 10:26 AM (IST)

Cooking : ਘਰ ’ਚ ਖੁਦ ਬਣਾਉਣਾ ਸਿੱਖੋ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਟੇਸਟ ਵਰਗਾ ‘ਚੋਕੋ ਲਾਵਾ ਕੇਕ’

ਜਲੰਧਰ (ਬਿਊਰੋ) : ਕੋਰੋਨਾ ਕਾਰਨ ਸਾਰੇ ਸਕੂਲ ਬੰਦ ਹਨ। ਇਸ ਕਰਕੇ ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਸਾਰੇ ਬੱਚੇ ਘਰ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ਵਿੱਚ ਬੱਚੇ ਆਪਣੀ ਮਾਂ ਤੋਂ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਕੁਝ ਨਵੇਂ ਟੇਸਟ ਵਾਲੀ ਡਿਸ਼ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਟੇਸਟ ਵਰਗਾ Choco Lava cake ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣਾ ਕੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਖੁਸ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਕੇਕ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਬਹੁਤ ਸੌਖਾ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ....

ਸਮੱਗਰੀ 
ਚਾਕਲੇਟ ਕਰੀਮ ਬਿਸਕੁਟ - 1 ਪੈਕ
ਡਾਰਕ ਚਾਕਲੇਟ - 500 ਗ੍ਰਾਮ
ਦੁੱਧ - ਅੱਧਾ ਪਿਆਲਾ

PunjabKesari

ਮੋਲਡ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ
ਇੱਕ ਘੜੇ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਵਰਗਾ ਗਿਲਾਸ ਲਓ। ਉਸ ਗਲਾਸ ਦੇ ਤਲ 'ਤੇ ਇੱਕ ਰੋਟੀ ਲਪੇਟਣ ਵਾਲੀ ਫੁਆਇਲ ਨੂੰ ਲਪੇਟੋ। ਮੋਲਡ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੋਲਡ ਨੂੰ ਤੇਲ ਨਾਲ ਗਰੀਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਗੁੱਸੇ ਅਤੇ ਸ਼ੱਕੀ ਸੁਭਾਅ ਦੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਇਸ ਅੱਖਰ ਵਾਲੇ ਲੋਕ, ਜਾਣੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਵੀ ਖਾਸ ਗੱਲਾਂ

ਪੈਨ ਗਰਮ ਕਰੋ
ਲਾਵੇ ਕੇਕ ਪਕਾਉਣ ਲਈ ਪੈਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਲਓ, ਇਸ ਵਿਚ ਲੂਣ ਪਾਓ, ਇਸ ਦੇ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਇਕ ਸਟੈਂਡ ਰੱਖੋ। ਪਲੇਟ ਨੂੰ ਸਟੈਂਡ ਦੇ ਉੱਪਰ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਪੈਨ ਨੂੰ ਇਕ ਵੱਡੀ ਪਲੇਟ ਨਾਲ  ਢੱਕ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ 10-15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਸਿਮ 'ਤੇ ਉਬਾਲਣ ਦਿਓ ਕੇਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਵੋ। 

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - Health tips : 40 ਦੀ ਉਮਰ ’ਚ ਇੰਝ ਰੱਖੋ ਆਪਣੀ ਸਿਹਤ ਦਾ ਖ਼ਿਆਲ, ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ ਕੋਈ ਬੀਮਾਰੀ

PunjabKesari

ਕੇਕ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਚਾਕਲੇਟ ਬਿਸਕੁਟ ਨੂੰ ਕਰੀਮ ਤੋਂ ਵੱਖ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਨਾਲ ਹੀ ਡਾਰਕ ਚਾਕਲੇਟ ਨੂੰ ਗੈਸ 'ਤੇ ਪਿਘਲਾਉਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਵੋ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਚਾਕਲੇਟ ਦੇ 5 ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰਕੇ ਰੱਖ ਲਵੋ। ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਪਿਘਲੇ ਹੋਏ ਚਾਕਲੇਟ ਵਿਚ ਬਿਸਕੁਟ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਦੁੱਧ ਵਿਚੋਂ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਦੁੱਧ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਘੋਲ ਨੂੰ ਪਤਲਾ ਕਰੋ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - Beauty Tips : ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ‘ਚਿੱਟੇ’ ਹੋ ਰਹੇ ‘ਵਾਲਾਂ’ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਕਰੋ ਮੁੜ ਤੋਂ ‘ਕਾਲਾ’

ਬਾਕੀ ਬਚਿਆ ਦੁੱਧ ਉਸੇ ਵਿਚ ਮਿਲਾਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਇੱਕ ਸੰਘਣਾ ਬੈਟਰ ਤਿਆਰ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਬੈਟਰ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਮੋਲਡ ਵਿੱਚ ਪਾ ਕੇ ਕੜਾਹੀ ਦਾ ਢੱਕਣ ਚੁੱਕ 1-1 ਕਰਕੇ ਰੱਖੋ। ਪੈਨ ਦਾ ਢੱਕਣ ਲਗਾ ਕੇ ਰੱਖ ਦੇਵੋ। ਕੇਕ 5 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। 

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - Beauty Tips: ਮੇਕਅੱਪ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰੱਖੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ, ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਕੋਈ ਨੁਕਸਾਨ

PunjabKesari


author

rajwinder kaur

Content Editor

Related News