ਬਾਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਛੱਡੋ, ਦੀਵਾਲੀ ਪਾਰਟੀ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਘਰੇ ਬਣਾਓ ਇਹ ਸਨੈਕ

Sunday, Oct 20, 2024 - 07:14 PM (IST)

ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ - ਹਰ ਸਾਲ ਦੀਵਾਲੀ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਕਾਰਤਿਕ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਮੱਸਿਆ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ ਇਹ ਮਿਤੀ 31 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਪੈ ਰਹੀ ਹੈ। ਦੀਵਾਲੀ ਦਾ ਜੋਸ਼ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ’ਚ ਫੈਲ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਦੀਵਾਲੀ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਸਿਰਫ਼ ਪੂਜਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ, ਸਗੋਂ ਕਈ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਤਿਉਹਾਰ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀਵਾਲੀ ਪਾਰਟੀਆਂ ਵੀ ਮਨਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਇਨ੍ਹੀਂ ਦਿਨੀਂ ਘਰ 'ਚ ਦੀਵਾਲੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੀ ਉਲਝਣ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ, ਅਸੀਂ ਕੁਝ ਆਸਾਨ ਅਤੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਸਨੈਕ ਬਦਲ (ਤੁਰੰਤ ਦੀਵਾਲੀ ਸਨੈਕਸ) ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਇਹ ਦੀਵਾਲੀ ਪਾਰਟੀ ਸਨੈਕਸ ਬਣਾਉਣਾ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਸਾਨ ਹੈ ਸਗੋਂ ਤੁਹਾਡੇ ਮਹਿਮਾਨ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਕਰਨਗੇ, ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ।

ਅਸੀਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੇ ਆਲੂ ਦੀਆਂ ਟਿੱਕੀਆਂ ਬਹੁਤ ਖਾਧੀਆਂ ਹਨ, ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਕਦੇ ਹਰੇ ਮਟਰ ਦੀਆਂ ਟਿੱਕੀਆਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਚੱਖਿਆ ਹੈ? ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਇਹ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਸਨੈਕਸ ’ਚ ਗਿਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੱਡਿਆਂ ਤੱਕ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਹਰੇ ਮਟਰਾਂ ਨਾਲ ਭਰੀਆਂ ਇਹ ਟਿੱਕੀਆਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸੁਆਦੀ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਸਗੋਂ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ 'ਚ ਤੁਸੀਂ ਦੀਵਾਲੀ ਪਾਰਟੀ 'ਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿੱਕੀਆਂ ਨੂੰ ਬਣਾ ਕੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਖੁਸ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਦੀਵਾਲੀ ਦੀ ਪਾਰਟੀ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਕੋਈ ਛੋਟੀ ਜਿਹੀ ਮੀਟਿੰਗ, ਆਲੂ ਪਨੀਰ ਦੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਮਿੰਟਾਂ ’ਚ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਮਹਿਮਾਨ ਵੀ ਇਸਦਾ ਸਵਾਦ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਇਸ ਵਾਰ ਪਕੌੜੇ ਜਾਂ ਬਰੈੱਡ ਰੋਲ ਆਦਿ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੁਝ ਨਵਾਂ ਟ੍ਰਾਈ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਆਲੂ ਪਨੀਰ ਦੇ ਬਾਲ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਦੀਵਾਲੀ ਪਾਰਟੀ 'ਚ ਕੁਝ ਵੱਖਰਾ ਅਤੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਪਰੋਸਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਵੈਜੀਟੇਬਲ ਮੰਚੂਰੀਅਨ ਵੀ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਖਾਣ 'ਚ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਇਸ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ 'ਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਮਾਂ ਵੀ ਨਹੀਂ ਲੱਗੇਗਾ। ਮੇਰੇ 'ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਕਰੋ, ਤੁਹਾਡੇ ਮਹਿਮਾਨ ਨਿਸ਼ਚਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤਾਜ਼ੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨਾਲ ਬਣੀ ਇਹ ਇੰਡੋ-ਚੀਨੀ ਡਿਸ਼ ਪਸੰਦ ਕਰਨਗੇ।

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਦੀਵਾਲੀ ਪਾਰਟੀ ਲਈ ਕੁਝ ਅਜਿਹਾ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਜੋ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਵੇ, ਤਾਂ ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੈ। ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਾ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਸਗੋਂ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਅਨੁਸਾਰ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਜਾਂ ਹਲਕੇ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸਲਾਦ ਜਾਂ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਪਰੋਸ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਨਰਮ, ਸਪੰਜੀ ਅਤੇ ਸੁਆਦੀ ਢੋਕਲਾ ਇਕ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਗੁਜਰਾਤੀ ਸਨੈਕ ਹੈ, ਜੋ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਨੈਕ ਵਜੋਂ ਖਾਧਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਢੋਕਲਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਛੋਲੇ, ਦਹੀਂ ਅਤੇ ਖਮੀਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਸਟੀਮ ਕਰਕੇ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਸੁਆਦ ਥੋੜ੍ਹਾ ਖੱਟਾ ਅਤੇ ਨਮਕੀਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਹਰ ਕੋਈ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।

 


Sunaina

Content Editor

Related News