ਬਣਾਉਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹੋ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਪਰਾਂਠਾ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਧਿਆਨ

Thursday, Nov 28, 2024 - 12:00 PM (IST)

ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ - ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਪਰਾਂਠਾ ਇਕ ਰਵਾਇਤੀ ਭਾਰਤੀ  ਪਕਵਾਨ ਹੈ ਜੋ ਸਵੇਰ ਦੇ ਨਾਸ਼ਤੇ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਖਾਣੇ ਤੱਕ ਹਰ ਸਮੇਂ ਲਈ ਪੂਰਨ ਚੋਣ ਹੈ। ਇਹ ਪਰਾਂਠੇ ਸੁਗੰਧਿਤ ਮਸਾਲਿਆਂ ਨਾਲ ਭਰੇ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਖਾਸ ਸੁਆਦ ਕਰਕੇ ਸਭ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਉਂਦੇ ਹਨ। ਪਿਆਜ਼, ਮਸਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਦਾ ਸੁਨਹਿਰੀ ਮਿਸ਼ਰਣ ਇਸ ਵਿਅੰਜਨ ਨੂੰ ਵਿਲੱਖਣ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਚਾਹੇ ਤੁਸੀਂ ਪਰਿਵਾਰਕ ਭੋਜਨ ਲਈ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ ਜਾਂ ਕੋਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੌਕਾ ਹੈ, ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਪਰਾਂਠਾ ਬਿਨਾਂ  ਕਿਸੇ ਸ਼ੱਕ ਦੇ ਇਕ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਬਦਲ ਹੈ। ਤਲਿਆ ਹੋਇਆ ਮੱਖਣ, ਦਹੀਂ ਜਾਂ ਅਚਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਸੁਆਦ ਦੁੱਗਣਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਰੇਸਿਪੀ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਿਆਂ ’ਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਨਵੇਂ ਰਸੋਈਏ ਲਈ ਵੀ ਬਿਹਤਰ ਚੋਣ ਹੈ। ਹੇਠਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ :-

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਗੋਭੀ ਦਾ ਆਚਾਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੀ ਹੈ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ

ਸਮੱਗਰੀ :-

ਆਟਾ - 2 ਕੱਪ
ਪਾਣੀ – ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ (ਗੁੰਨਣ ਲਈ)
ਨਮਕ – ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਘਿਓ ਜਾਂ ਤੇਲ - ਸੇਕਣ ਲਈ

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਮੂਲੀ ਦਾ ਪਰਾਂਠਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੀ ਹੈ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ

ਮਿਸ਼ਰਣ ਲਈ :-

- ਪਿਆਜ਼ – 2 ਮੱਧਮ ਆਕਾਰ ਦੇ (ਬਾਰੀਕ ਕਟੇ ਹੋਏ)
- ਹਰਾ ਧਨੀਆ – 2 ਚਮਚ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
- ਹਰੀ ਮਰਚ – 1-2 (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ)
- ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ – 1/2 ਚਮਚ
- ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ – 1/2 ਚਮਚ
- ਅਮਚੂਰ ਪਾਊਡਰ ਜਾਂ ਅਨਾਰਦਾਨਾ – 1/2 ਚਮਚ
- ਜੀਰਾ – 1/4 ਚਮਚ
- ਨਮਕ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ -  Dandruff ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਹੋ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ! ਐਲੋਵੇਰਾ ’ਚ ਮਿਲਾ ਕੇ ਲਗਾਓ ਇਹ ਚੀਜ਼, ਦਿਨਾਂ ’ਚ ਦਿਸੇਗਾ ਅਸਰ

ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ :-

ਆਟਾ ਤਿਆਰ ਕਰੋ 
ਆਟੇ ’ਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ-ਥੋੜ੍ਹਾ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸ ਦਾ ਆਟਾ ਗੁੰਨ ਲਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ 15-20 ਮਿੰਟ ਲਈ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।

ਮਿਸ਼ਰਣ ਤਿਆਰ ਕਰੋ
- ਇਕ ਬਾਊਲ ’ਚ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੇ ਪਿਆਜ਼, ਹਰਾ ਧਨੀਆ, ਹਰੀ ਮਰਚ, ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਮਿਲਾਓ।  ਫਿਰ ਚੰਗਾ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਲਕਾ ਹੱਥ ਰੱਖ ਕੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਤਿਆਰ ਕਰੋ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ -  ਬਾਜ਼ਾਰ ’ਚ 100 ਰੁਪਏ ਕਿਲੋ ਵਿਕਦੀ ਹੈ ਤਾਕਤ ਦੀ ਇਹ ਬੂਟੀ, ਇਕ ਚੁੱਟਕੀ ਸ਼ਰੀਰ ਨੂੰ ਕਰ ਦੇਵੇਗੀ ਤੰਦਰੁਸਤ

ਪਰਾਂਠੇ ਬਣਾਓ
- ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਟੇ ਦੀਆਂ ਛੋਟੀਆਂ ਗੋਲੀ ਬਣਾਓ। ਇੱਕ ਗੋਲੀ ਨੂੰ ਬੇਲਣ ਨਾਲ ਗੋਲ ਬੇਲੋ। ਵਿਚਕਾਰ 1-2 ਚਮਚ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਨ ਰੱਖੋ। ਅਤੇ ਫਿਰ  ਕਿਨਰਿਆਂ ਨੂੰ ਧੀਰਜ ਨਾਲ ਬੰਦ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਦਾ ਪੇੜਾ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਪਰਾਂਠੇ ਨੂੰ ਬੇਲੋ, ਧਿਆਨ ਰਹੇ ਕਿ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਬਾਹਰ ਨਾ ਨਿਕਲੇ।

ਸੇਕਣ ਲਈ
- ਪਰਾਂਠੇ ਨੂੰ ਗਰਮ ਤਵੇ ’ਤੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਦੋਵੇਂ ਪਾਸਿਓਂ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁਨਹਿਰਾ ਹੋਣ  ਤੱਕ ਸੇਕੋ।

ਸਰਵਿੰਗ
- ਪਿਆਜ਼ ਦੇ ਪਰਾਂਠੇ ਨੂੰ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਦਹੀਂ, ਅਚਾਰ ਜਾਂ ਮੱਖਣ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸੋ। 

 ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8

ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ 


Sunaina

Content Editor

Related News