ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿਹੜੇ ਭਾਂਡੇ ਦਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਵਰਤੋਂ? ਸਿਹਤਮੰਦ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤਰੁੰਤ ਜਾਣੋ

Wednesday, Dec 04, 2024 - 01:39 PM (IST)

ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ- ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਚਾਹ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸਮਾਂ ਹਨ ਅਤੇ ਲੋਕ ਆਪਣੀ ਸ਼ੈਲੀ ਅਤੇ ਪਸੰਦ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਚਾਹ ਪੀਂਦੇ ਹਨ। ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਦੌਰਾਨ ਲੋਕ ਦਿਨ 'ਚ ਕਈ ਵਾਰ ਚਾਹ ਪੀ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਗਰਮ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਚਾਹ ਪੀਣ ਦੇ ਕਈ ਫਾਇਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਸ ਦੇ ਕਈ ਨੁਕਸਾਨ ਵੀ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਭਾਂਡੇ ਦਾ ਵੀ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਸਾਡੇ ਘਰ ਅਤੇ ਕਈ ਚਾਹ ਦੀਆਂ ਦੁਕਾਨਾਂ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਟੀਲ ਜਾਂ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ 'ਚ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ 'ਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਭਾਂਡਾ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਅਤੇ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ?

ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਲਈ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋ Rod, ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਖ਼ਾਸ ਧਿਆਨ
ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲਾ ਭਾਂਡਾ ਸਿਹਤ 'ਤੇ ਪਾ ਸਕਦੈ ਅਸਰ
ਜਿਸ ਭਾਂਡੇ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਚਾਹ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਾਂ, ਉਹ ਸਾਡੀ ਸਿਹਤ 'ਤੇ ਚੰਗਾ ਜਾਂ ਮਾੜਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਕੁਝ ਭਾਂਡਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਰਸਾਇਣ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਚਾਹ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸਟੇਨਲੈੱਸ ਸਟੀਲ ਜਾਂ ਅਲਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਵਿੱਚੋ ਕਿਹੜਾ ਬਿਹਤਰ ਹੈ?
ਸਟੀਲ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਨੂੰ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੀਆਂ ਰਸੋਈਆਂ ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਤੇਜ਼ਾਬ ਜਾਂ ਖਾਰੀ ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ, ਜਿਸਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਕਾਇਆ ਗਿਆ ਭੋਜਨ ਜਾਂ ਚਾਹ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ। ਸਟੇਨਲੈੱਸ ਸਟੀਲ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਨਾਲ ਇਸ ਵਿੱਚ ਧਾਤੂ ਦੇ ਸੁਆਦ ਜਾਂ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਘੁਲਣ ਦੀ ਕੋਈ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨਹੀਂ ਰਹਿੰਦੀ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋਗਾਇਕ Karan Aujla ਖਿਲਾਫ ਦਰਜ ਹੋਈ ਸ਼ਿਕਾਇਤ, ਜਾਣੋ ਕੀ ਹੈ ਮਾਮਲਾ
ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ 'ਚ ਨਾ ਬਣਾਓ ਚਾਹ
ਖੋਜਕਾਰਾਂ ਅਨੁਸਾਰ, ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਵਿੱਚ ਚਾਹ, ਸਾਂਬਰ ਅਤੇ ਚਟਨੀ ਆਦਿ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਜਿੰਨਾ ਚਿਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਭਾਂਡਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਓਨਾ ਹੀ ਇਸ ਦੇ ਰਸਾਇਣ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਘੁਲਣ ਲੱਗ ਪੈਂਦੇ ਹਨ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਮੈਡੀਕਲ ਜਰਨਲ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਾਡੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਲਈ ਖਤਰਾ ਪੈਦਾ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਦਰਅਸਲ, ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਬਾਕਸਾਈਟ ਤੋਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਬਾਕਸਾਈਟ ਵਿੱਚ ਥਾਇਰੋ ਜ਼ਹਿਰੀਲੀ ਧਾਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਬਣੀ ਚਾਹ ਜਾਂ ਪਕਵਾਨ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਜਦੋਂ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਕਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਲਗਭਗ 1 ਤੋਂ 2 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ਇਹ ਧਾਤ ਤੁਹਾਡੇ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਮਿਲ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਈ ਸਿਹਤ ਖ਼ਤਰੇ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਡਿਮੇਨਸ਼ੀਆ, ਅਲਜ਼ਾਈਮਰ ਰੋਗ ਅਤੇ ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਗੁਰਦੇ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।

ਜਗਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ 
For Android:-  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en 
For IOS:-  https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8


Aarti dhillon

Content Editor

Related News