ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰਸੋਈ ਦੀਆਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਖਾਸ ਧਿਆਨ, ਜਾਣੋ ਕਿਉਂ

09/15/2020 11:08:56 AM

ਜਲੰਧਰ - ਘਰ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਜਗ੍ਹਾ ਯਾਨੀ ਰਸੋਈ ਦੀ ਸਾਫ਼ ਸਫ਼ਾਈ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਭਾਂਡਿਆਂ ਦੀ ਸਫ਼ਾਈ ਤਾਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਪਰ ਬਾਕੀ ਰਸੋਈ ਔਰਤਾਂ ਤਾਂ ਸਾਫ਼ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਜਦੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਂ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਭੋਜਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੁਝ ਚੀਜ਼ਾਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹਾ ਨਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਪੈਦਾ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਸਫਾਈ ਵਿਚ ਕਮੀ ਨਾਲ ਟਾਈਫਾਈਡ, ਦਸਤ, ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਆਦਿ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਆਓ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਾਫ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

ਸਿੰਕ ਦੇ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਰੱਖੋ
ਸਿੰਕ ਵਿਚ ਭਾਂਡੇ ਵਿਚੋਂ ਨਿਕਲਣ ਵਾਲੀ ਜੂਠਨ ਅਤੇ ਚਿਕਨਾਈ ਤੋਂ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦਾ ਡਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਸਫਾਈ ਦੇ ਲਈ ਸਰਫ, ਸਿਰਕੇ ਜਾਂ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਸਿੰਕ ਦੇ ਉੱਪਰੀ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਹੇਠਾਂ ਵਾਲੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ। ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਸਿੰਕ ਵਿਚ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਸਿੰਕ ਪਾਈਪ ਵਿਚ ਇਕੱਠੀ ਹੋਈ ਗੰਦਗੀ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।

ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਸ਼ੀਆਂ ਦੇ ਲੋਕ ਹੁੰਦੇ ਨੇ ਖ਼ੂਬਸੂਰਤ, ਈਮਾਨਦਾਰ ਅਤੇ ਰੋਮਾਂਟਿਕ, ਜਾਣੋ ਆਪਣੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦੀ ਖ਼ਾਸੀਅਤ

ਰਸੋਈ ਦੀਆਂ ਸਲੈਬਾਂ ਦੀ ਸਫਾਈ
ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਨੈਕਸ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਕੱਟਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਰਸੋਈ ਦੇ ਸਲੈਬ 'ਤੇ ਹੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਇਹ ਹਿੱਸਾ ਸਭ ਤੋਂ ਗੰਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਸਲੈਬ ‘ਤੇ ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਆਟਾ ਆਦਿ ਰਹਿ ਜਾਏ ਤਾਂ ਉਹ ਸਲੈਬ 'ਤੇ ਬੈਕਟਰੀਆ ਦੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਅਤੇ ਸਿਰਕੇ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਸਲੈਬ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਨਾਲ ਇਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰੋਗਾਣੂ-ਮੁਕਤ ਰਹੇ।

ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੀਆਂ ਨੇ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਇਹ ਆਦਤਾਂ, ਕਰੋ ਸੁਧਾਰ

ਗੈਸ ਸਟੋਵ ਦੀ ਸਫਾਈ
ਗੈਸ 'ਤੇ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਉਸ ‘ਤੇ ਚਿਕਨਾਈ ਅਤੇ ਬੈਕਟਰੀਆ ਦੇ ਕਣ ਚਿਪਕ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਗੈਸ ਨੂੰ ਨਿੰਮ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ, ਸਿਰਕੇ ਅਤੇ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਸਾਫ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਸਫਾਈ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ, ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੋ ਕਿ ਚੁੱਲ੍ਹਾ ਗਰਮ ਨਾ ਹੋਵੇ।

ਪੈਸੇ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ’ਚ ‘ਕੰਜੂਸ’ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ‘ਗੁੱਸੇ’ ਵਾਲੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਇਸ ਅੱਖਰ ਦੇ ਲੋਕ

ਰਸੋਈ ਦੇ ਤੌਲੀਏ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਰੱਖੋ
ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਰੱਖਿਆ ਤੌਲੀਆ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਛੋਟੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਨਾਲ, ਤੌਲੀਏ ਵਿਚ ਬੈਕਟਰੀਆ ਦੇ ਵਧਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਤੌਲੀਏ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ ਵਾਸ਼ਿੰਗ ਪਊਡਰ ਨਾਲ ਧੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਧੁੱਪ ਵਿਚ ਸੁੱਕਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

ਬਿਊਟੀ ਟਿਪਸ: ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਚਿਹਰੇ 'ਤੇ ਆਉਂਦਾ ਹੈ ਕੁਦਰਤੀ ਨਿਖਾਰ

ਓਵਨ ਅਤੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਦੀ ਸਫਾਈ
ਔਰਤਾਂ ਅਕਸਰ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਕੂਕੀਜ਼ ਅਤੇ ਕੇਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਓਵਨ ਜਾਂ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਪਰ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਵਿਚ ਵੀ ਭੋਜਨ ਦੇ ਕਣ ਡਿੱਗ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਦੀ ਸਫਾਈ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਵੀ ਵਰਤ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਬੂੰਦਾਂ ਪਾਓ।

rajwinder kaur

This news is Content Editor rajwinder kaur