Cooking Tips : ਘਰ ’ਚ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਕਰੋ ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਦਾ ਚਟਪਟਾ ਆਚਾਰ, ਹੋਵੇਗਾ ਸੁਆਦ

11/29/2020 10:17:58 AM

ਜਲੰਧਰ (ਬਿਊਰੋ) : ਭਾਰਤ ਆਪਣੇ ਜਾਣੇ-ਪਛਾਣੇ ਆਚਾਰ ਲਈ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਰਤੀ ਘਰੇਲੂ ਜਨਾਨੀਆਂ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਤੋਂ ਕਈ ਕਿਸਮ ਦੇ ਅਚਾਰ ਤਿਆਰ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਤੋਂ ਬਣੀ ਖਟਾਈ-ਮਿੱਠੀ ਅਚਾਰ ਖਾਣੀ ਸਭ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਬੱਚਿਆਂ ਤੱਕ ਹਰ ਕੋਈ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸੇ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੱਚਾ ਖੱਟਾ ਮਿੱਠਾ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣਾ ਸਿੱਖਾ ਰਹੇ ਹਾਂ...

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ- ਵਾਸਤੂ ਸ਼ਾਸਤਰ ਅਨੁਸਾਰ : ਲੂਣ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਜਾਣੋਂ ਕਿਉ ਜਲਦੀ ਅਮੀਰ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਲੋਕ!

ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੇ ਸਮੱਗਰੀ 
ਕੱਚਾ ਅੰਬ - 1 ਕਿਲੋ
ਖੰਡ - 500 ਗ੍ਰਾਮ
ਸੁੱਕਿਆ ਮਸਾਲਾ - ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ
ਮੇਥੀ ਦੇ ਬੀਜ - 3 ਚੱਮਚ
ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 3 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚਾ
ਲੂਣ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਕਾਲਾ ਲੂਣ - 1/4 ਵ਼ੱਡਾ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1/4 ਵ਼ੱਡਾ
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1/4 ਵ਼ੱਡਾ
ਹੀੰਗ - 1/4 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚਾ
ਹਲਦੀ - 1/4 ਚੱਮਚ
ਨਾਈਜੀਲਾ ਬੀਜ - 1/4 ਚੱਮਚ
ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦਾ ਤੇਲ - 1 ਚਮਚ

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ- ਡਾਇਟਿੰਗ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ‘ਭਾਰ’ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖ਼ਬਰ

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ- ਭੁੱਲ ਕੇ ਵੀ ਐਤਵਾਰ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਨਾ ਕਰੋ ਇਹ ਕੰਮ, ਨਹੀਂ ਤਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਪੈਸੇ ਦੀ ਕਮੀ

ਵਿਧੀ
. ਸੁੱਕੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਗਰਮ ਪੈਨ ਵਿਚ ਭੁੰਨੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ 'ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਮੇਥੀ ਦੇ ਬੀਜ, ਹੀਂਗ ਅਤੇ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਸੇਕ' ਤੇ 15 ਸੈਕਿੰਡ ਲਈ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਨੂੰ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਘੱਟ ਸੇਕ 'ਤੇ ਪਕਾਓ।

. ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਲਈ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਦਾ ਘੋਲ ਇਕ ਵੱਖਰੇ ਭਾਂਡੇ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਜਦੋਂ ਅੰਬ ਨਰਮ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਸੁੱਕੇ ਮਸਾਲੇ ਪਾਓ। ਮਸਾਲੇ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, 5-10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਚੀਨੀ ਦਾ ਘੋਲ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਸਭ ਨੂੰ ਪਕਾਉ ਜਦੋਂ ਤਕ ਉਹ ਸੁਨਹਿਰੀ ਰੰਗ ਦੇ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ- Beauty Tips : ਸਰਦੀਆਂ ’ਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚਿਹਰੇ ਦੀਆਂ ਸਮਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਇੰਝ ਕਰੋ ਦੂਰ, ਆਵੇਗਾ ਨਿਖ਼ਾਰ

. ਆਪਣੇ ਖੱਟੇ ਅਤੇ ਮਿੱਠੇ ਅੰਬ ਦਾ ਅਚਾਰ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਨਮਕੀਨ ਪਰਾਂਠਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾਓ। ਸੁਆਦੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ, ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਦਾ ਅਚਾਰ ਪਾਚਨ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖ਼ਬਰ- Health Tips: ਸਰਦੀਆਂ ‘ਚ ਹਰ ਸਮੇਂ ਕੀ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥ-ਪੈਰ ਰਹਿੰਦੇ ਨੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਠੰਡੇ ਤਾਂ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖ਼ਬਰ

rajwinder kaur

This news is Content Editor rajwinder kaur