Cooking Tips: ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ 'ਚ ਇੰਝ ਬਣਾਓ ਸਟ੍ਰੋਬੇਰੀ ਜੈਮ

02/13/2021 2:36:08 PM

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ— ਜੈਮ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਬੱਚੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬ੍ਰੈੱਡ ਜਾਂ ਰੋਟੀ ਨਾਲ ਵੀ ਖਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਸਟ੍ਰੋਬੇਰੀ ਜੈਮ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਗੱਲ ਹੀ ਕੁਝ ਹੋਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਘਰ 'ਚ ਹੀ ਸਟ੍ਰੋਬੇਰੀ ਜੈਮ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਕਾਫ਼ੀ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਬਾਰੇ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ:Cooking Tips :ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ’ਚ ਇੰਝ ਬਣਾਓ ਛੋਲਿਆਂ ਦੀ ਦਾਲ ਦੀ ਖ਼ਿਚੜੀ
ਸਮੱਗਰੀ
ਸਟ੍ਰੋਬੇਰੀ- 500 ਗ੍ਰਾਮ
ਦਾਣੇਦਾਰ ਚੀਨੀ-170 ਗ੍ਰਾਮ
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ- 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚੇ
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ:Cooking Tips : ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਵਾਓ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਪੁਲਾਓ
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਪੈਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਗੈਸ 'ਤੇ ਰੱਖ ਕੇ ਇਸ 'ਚ 500 ਗ੍ਰਾਮ ਸਟ੍ਰੋਬੇਰੀ, 170 ਗ੍ਰਾਮ ਦਾਣੇਦਾਰ ਖੰਡ, 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਖੰਡ ਨੂੰ ਘੋਲਣ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਿਲਾਓ। ਇਸ ਦੀ ਜੈਮ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਹੁਣ ਗੈਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਕੇ 35-45 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪੱਕਣ ਦਿਓ। ਜੈਮ ਬਣਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਤੋਂ ਉਤਾਰ ਲਓ। ਫਿਰ ਜੈਮ ਵਾਲੇ ਭਾਂਡੇ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਢੱਕਣ ਨਾਲ ਢੱਕ ਦਿਓ। ਠੰਡਾ ਹੋਣ 'ਤੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਕੱਚ ਦੀ ਸ਼ੀਸ਼ੀ 'ਚ ਪਾ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਲਓ ਜੀ ਤੁਹਾਡੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਖਾਣ ਲਈ ਜੈਮ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। 

ਨੋਟ: ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਸਬੰਧੀ ਆਪਣੀ ਰਾਏ ਕੁਮੈਂਟ ਬਾਕਸ ’ਚ ਦਿਓ।

Aarti dhillon

This news is Content Editor Aarti dhillon