Health Care: ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ 'ਚ ਚਾਕਲੇਟ ਸਣੇ ਇਹ ਵਸਤੂਆਂ ਖਾਣ ਤੋਂ ਕਰੋ ਪਰਹੇਜ਼, ਬਣਦੀਆਂ ਹਨ ਮੋਟਾਪੇ ਦਾ ਕਾਰਨ

06/20/2021 10:53:13 AM

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ : ਇਨ੍ਹੀਂ ਦਿਨੀਂ ਹਰ ਕੋਈ ਫੇਟ ਭਾਵ ਮੋਟਾਪੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਹੈ। ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਕਾਰਨ ਲੋਕ ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਤੋਂ ਘਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਕੈਦ ਹਨ ਅਤੇ ਛੋਟੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਖਾਣਾ ਮਨ ਲਈ ਇਕੋ ਇਕ ਕੰਮ ਬਚਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਘਰ ਵਿੱਚ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨਾ ਪਰ ਇਸ ਚੱਕਰ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ ਜੋ ਭਾਰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਜੋ ਵੱਧ ਰਹੇ ਭਾਰ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਡਾਈਟਿੰਗ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ, ਇਕ ਕੈਲੋਰੀ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਪਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਤੁਹਾਡੇ ਵਧਦੇ ਭਾਰ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਕਾਰਨ ਦਰਅਸਲ ਤੁਹਾਡਾ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਰਾਤ ਦਾ ਖਾਣਾ ਹੈ। ਹਾਂ ਦਰਅਸਲ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਖਾਣਾ ਅਤੇ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਬਿਸਤਰੇ ਤੇ ਸੌਣਾ ਇਸਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਕਾਰਨ ਹੈ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਦੌਰਾਨ ਕਿਹੜੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਮੋਟਾਪੇ ਤੋਂ ਬਚਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।


ਚਾਕਲੇਟ
ਚਾਕਲੇਟ ਵਿਚ ਕੈਫੀਨ ਦੇ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਚੀਨੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਭਾਰ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਅਦਾ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਬਿਹਤਰ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਾਕਲੇਟ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰੋ।
ਤਲਿਆ ਭੋਜਨ
ਤਲੇ ਹੋਏ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਕਾਰਬਸ ਅਤੇ ਚਰਬੀ ਐਸਿਡ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਢਿੱਡ ਦੀ ਐਸਿਡਿਟੀ ਅਤੇ ਭਾਰ ਵਧਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਰਾਤ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਭੋਜਨ ਖਾਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੋ ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਹਜ਼ਮ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।


ਨੂਡਲਜ਼
ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਰਾਤ ਨੂੰ ਨੂਡਲਜ਼ ਖਾਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਕਾਰਬ ਅਤੇ ਚਰਬੀ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਖਰਾਬ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਬਿਲਕੁਲ ਫਾਈਬਰ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ ਤੁਹਾਡਾ ਭਾਰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧ ਸਕਦਾ ਹੈ।


ਬਰਗਰ ਅਤੇ ਪੀਜ਼ਾ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਕੈਲੋਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਜਿਗਰ ਨੂੰ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕਈਂ ਘੰਟੇ ਲੱਗਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਚਰਬੀ ਖ਼ੂਨ ਦੀ ਭਾਫ਼ ਵਿਚ ਇਕੱਠੀ ਹੋਣੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਚਰਬੀ ਦੇ ਟਿਸ਼ੂ ਵਿਚ ਬਦਲ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।


ਸੋਡਾ
ਕੁਝ ਲੋਕ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਨੂੰ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸੋਡਾ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਧੇਰੇ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਢਿੱਡ ਦੀ ਚਰਬੀ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ।

Aarti dhillon

This news is Content Editor Aarti dhillon