ਜੇਕਰ ਖ਼ੂਨ 'ਚ ਹੈ ਕਿਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਲਾਗ ਤਾਂ ਖਾਓ ਇਹ ਖ਼ੁਰਾਕ, ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਨਹੀਂ ਪਵੇਗੀ ਲੋੜ

08/31/2020 12:56:36 PM

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ — ਗਲਤ ਤੇ ਅਣਸੁਰੱਖਿਅਤ ਭੋਜਨ ਖਾਣਾ ਅਤੇ ਦੂਸ਼ਿਤ ਪਾਣੀ ਪੀਣਾ ਖ਼ੂਨ(ਲਹੂ) 'ਚ ਲਾਗ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦੇ ਹਨ। ਲਹੂ ਸਰੀਰ ਦੇ ਅੰਗਾਂ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ ਇਸ ਵਿਚ ਆਈ ਗੜਬੜ ਪੂਰੇ ਸਰੀਰ 'ਤੇ ਅਸਰ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਲਾਗ ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ, ਸਟ੍ਰੋਕ, ਖੂਨ ਦੇ ਧੱਬੇ ਬਣਨ ਵਰਗੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਲੋਕ ਖ਼ੂਨ ਨੂੰ ਪਤਲੇ ਅਤੇ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਦਵਾਈਆਂ ਲੈਂਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਸਹੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਇਲਾਜ ਨਾਲ ਵੀ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਜਾਣੋ ਖੂਨ ਅਸ਼ੁੱਧ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ...

- ਲਹੂ 'ਚ ਲਾਗ ਲੱਗਣਾ
- ਲਹੂ 'ਚ ਸੋਡੀਅਮ, ਯੂਰੀਆ ਆਦਿ ਦਾ ਵਧਣਾ
- ਲੌੜੀਂਦਾ ਪਾਣੀ ਨਾ ਪੀਣਾ
- ਮਸਾਲੇਦਾਰ, ਜੰਕ ਫੂਡ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਮਾਤਰਾ
- ਕਸਰਤ ਨਾ ਕਰਨਾ
- ਗੁਰਦੇ 'ਚ ਲਾਗ ਲੱਗਣਾ

ਖੂਨ 'ਚ ਲਾਗ ਦੇ ਲੱਛਣ

  • ਲਗਾਤਾਰ ਬੁਖਾਰ
  • ਭੁੱਖ ਦਾ ਅਚਾਨਕ ਘੱਟ ਜਾਣਾ
  • ਭਾਰ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਣਾ
  • ਚਮੜੀ ਦਾ ਰੰਗ ਬਦਲਣਾ
  • ਅੱਖਾਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਹੋਣਾ
  • ਵਾਲਾਂ ਦਾ ਝੜਣਾ
  • ਹਾਜ਼ਮੇ ਦੀ ਕਮਜ਼ੋਰੀ
  • ਚਮੜੀ 'ਤੇ ਮੁਹਾਸੇ ਜਾਂ ਦਾਣੇ ਨਿਕਲਦੇ ਰਹਿਣਾ
  • ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਲਹੂ ਵਿਚ ਗੰਦਗੀ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਨਹੁੰ-ਮੁਹਾਂਸਿਆਂ, ਚਮੜੀ ਰੋਗ ਅਤੇ ਗੁਰਦੇ ਦੀ ਲਾਗ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਖੂਨ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਸ ਕਿਸਮ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ?

ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ

ਰੋਜ਼ਾਨਾ 3-4 ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ ਚਬਾਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਐਂਟੀ-ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਅਤੇ ਐਂਟੀ-ਇਨਫਲਾਮੇਟਰੀ ਗੁਣ ਖ਼ੂਨ ਦੀਆਂ ਅਸ਼ੁੱਧੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨਗੇ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਤੁਲਸੀ ਦਾ ਕਾੜਾ ਬਣਾ ਕੇ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਤਰਲ ਖੁਰਾਕ ਲਓ

ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 8-9 ਗਲਾਸ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ, ਨਾਰਿਅਲ ਪਾਣੀ, ਜੂਸ, ਸੂਪ ਆਦਿ ਲਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਦਾ pH ਪੱਧਰ ਸੰਤੁਲਿਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਖੂਨ ਦੀਆਂ ਅਸ਼ੁੱਧੀਆਂ ਵੀ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਣਗੀਆਂ।

ਸੇਬ ਦਾ ਸਿਰਕਾ

ਰੋਜ਼ਾਨਾ 1 ਚਮਚ ਸੇਬ ਦੇ ਸਿਰਕਾ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੀਣ ਨਾਲ ਵੀ ਖੂਨ ਸਾਫ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

ਸੌਂਫ ਖਾਓ

ਸੌਂਫ ਵੀ ਖ਼ੂਨ ਦੀ ਸਫ਼ਾਈ 'ਚ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਖਾਣੇ ਖਾਣ ਦੇ 5 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਸੌਂਫ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਖਾਓ।

ਨਿੰਮ ਦਾ ਕਾੜਾ

ਨਿੰਮ ਦੇ ਪੱਤੇ, ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਛਾਲ ਜਾਂ ਜੜ੍ਹ ਨੂੰ 1 ਗਲਾਸ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਉਬਾਲੋ। ਇਹ ਖੂਨ ਵਿਚ ਇਕੱਠੀ ਹੋਈ ਸਾਰੀ ਮੈਲ ਨੂੰ ਵੀ ਦੂਰ ਕਰ ਦੇਵੇਗਾ।

ਲਸਣ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼

ਖਾਣੇ ਵਿਚ ਲਸਣ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਇਹ ਲਹੂ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਅਤੇ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਹਲਦੀ

ਰੋਗਾਣੂਨਾਸ਼ਕ ਹਲਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਵੀ ਵਧੇਰੇ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਖੂਨ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗੀ।

ਕਰੇਲਾ

ਕਰੇਲੇ ਦਾ ਜੂਸ ਜਾਂ ਇਸ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਖੁਰਾਕ 'ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਇਹ ਖੂਨ 'ਚ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ , ਦਿਲ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਐਲੋਵੇਰਾ

ਰੋਜ਼ਾਨਾ 1 ਗਲਾਸ ਐਲੋਵੇਰਾ ਜੂਸ ਵਿਚ ਸ਼ਹਿਦ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੀਓ। ਇਹ ਖੂਨ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।

Harinder Kaur

This news is Content Editor Harinder Kaur